Góc gia đìnhHướng dẫn nấu ăn

Những cách đơn giản để “đánh bay” vị đắng của măng tươi

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn “đánh bay” vị đắng của măng, khử tính độc để có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng, hấp dẫn.

1. Ngâm măng với nước vo gạo

Măng tươi khi mới mua về đem rửa sạch phần đất bên ngoài, sau đó xếp vào nồi (để nguyên phần vỏ). Cho thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào sao cho ngập hết mắng.

Bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa. Đến khi nào thấy măng mềm thì tắt bếp. Đổ măng ra rổ và đợi nguội, sau đó bóc vỏ. Rửa lại măng với nước sạch thêm vài lần sau đó có thể chế biến các món ăn tùy thích. Như vậy măng sẽ không còn bị đắng nữa.

2. Luộc măng để khử vị đắng

Măng tươi sau khi mua về đem bóc vỏ rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc vài lần. Thay nước sau mỗi lần luộc. Tiếp theo đổ bỏ nước luộc và xả lại măng bằng nước sạch. Khi thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng hết. Lúc này, bạn có thể chế biến măng thành các món ăn tùy sở thích.

3. Ngâm với muốiNhững cách đơn giản để "đánh bay" vị đắng của măng tươi

Dùng dao bóc lớp mao bên ngoài thân măng rồi thái sợi nhỏ dọc theo thân. Cho măng vào nồi nước rắc thêm ít muối hạt rồi đun sôi để khử vị đắng. Lát sau vớt măng cho vào chậu nước lã, khuấy đều rồi vắt khô.

4. Dùng ớt

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

5. Ngâm măng với nước vôi

Măng tươi khi mua về bạn có thể ngâm trong nước vôi trong vài tiếng rồi bỏ vào nồi luộc vài lần. Thay nước liên tục cho đến khi thấy nước luộc trong là được.

Hi vọng với một số cách đơn giản như trên, bạn có thể khử được vị đắng từ măng tươi và chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button