Hướng dẫn nấu ăn

Những cách đơn giản để khử vị đắng của măng tươi

Những cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp loại bỏ vị đắng của măng một cách hiệu quả

Cách 1

Măng tươi sau khi mua về bạn có thể rửa sạch phần đất bẩn bám bên ngoài rồi xếp vào nồi (để cả vỏ). Cho thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, đổ nước vo gạo vào ngập hết mắng.

Bắc nồi lên bếp và đun với lửa vừa. Đến khi thấy măng mềm thì tắt bếp. Đổ măng ra rổ, đợi nguội sau đó bóc vỏ. Rửa lại măng với nước sạch vài lần sau đó có thể chế biến các món ăn tùy thích. Như vậy măng sẽ không còn bị đắng nữa.

Cách 2

Măng tươi mua về đem bóc phần vỏ, đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc vài lần. Mỗi lần luộc cần thay nước mới. Sau đó đổ bỏ nước luộc và xả lại măng bằng nước sạch. Khi thấy măng mềm nghĩa là chất đắng cũng hết. Lúc này, bạn có thể chế biến măng thành các món ăn tùy sở thích.

Những cách đơn giản để khử vị đắng của măng tươi

Cách 3

Măng tươi mua về bóc sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi luộc. Thêm vài nắm rau ngót đã rửa sạch vào nồi. Khi măng chín thì tắt bếp. Vớt hết rau ngót trong nồi ra rồi chắt bỏ phần nước sôi. Rửa lại măng bằng nước lạnh vài lần là có thể chế biến thành các món ăn yêu thích.

Cách 4

Măng tươi khi mua về bạn có thể ngâm trong nước vôi trong vài tiếng rồi bỏ vào nồi luộc vài lần. Thay nước liên tục cho đến khi thấy nước luộc trong là được.

Cách 5

Măng mua về bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ (tùy theo món ăn định nấu là gì). Cho măng vào nồi rồi thêm muối hạt và đổ nước vào đun sôi. Vớt măng ra và xả lại với nước lạnh nhiều lần để khử vị đắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button