Góc ăn uống

Những bí quyết để chọn được măng tươi mà không sợ hóa chất

Để chọn được măng sạch, tươi ngon, chị em hãy tìm hiểu những mẹo sau đây.

1. Cách chọn măng tươi ngon

Để chọn được măng tươi ngon, mà không sợ ngâm hóa chất, các bạn có thể chú ý đến những điểm sau:

Quan sát màu sắc

Măng sạch sẽ hay có màu hơi thâm đen vì chỉ được ngâm trong nước muối. Thông thường măng tự nhiên sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen đặc trưng.Trong khi đó, măng khi ngâm trong hóa chất sẽ thường có màu vàng đậm do được ngâm bột vàng hoặc màu trắng phau.

Độ giòn

Măng tự nhiên được ngâm trong nước muối sẽ dai hơn, khó bẻ gãy. Còn măng ngâm hóa chất thường giòn hơn và dễ bị bẻ gãy.

Độ bóng

Măng ngâm hóa chất sẽ có vỏ ngoài bóng và bắt mắt. Măng sạch sẽ có cái to cái nhỏ, không bóng đẹp và bắt mắt bằng.

Mùi măng

Khi chọn mua măng, bà nội trợ nên ngửi thử mùi. Nếu tháy măng có mùi hóa chất hoặc không tự nhiên thì tuyệt đối không được mua.

Măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng. Khi ngửi sẽ có mùi SO2 (mùi diêm sinh) rất rõ.

Trong khi đó, măng không tẩm hóa chất có mùi thơm đặc trưng, không hắc.

2. Cách giảm độc tố trong măng

Măng tươi có chứa acid xyahydric có hại cho cơ thể con người. Do đó, khi mua về, bạn nội trợ nên luộc măng từ 1-2 lần, chất acid xyahydric sẽ bị hòa tan trong nước và dễ bay hoi khi đun nóng. Sau khi luộc và rửa sạch với nước, bạn có thể đem măng đi chế biến các món ăn yêu thích.

Ngoài ra, dùng nước gạo để ngâm măng cũng là một cách giảm độc tố.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close