Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt ngựa cuốn bánh tráng tuy lạ nhưng rất ngon

Cách làm thịt ngựa cuốn bánh tráng tuy lạ nhưng rất ngon

Lại tiếp tục những món ăn trong danh sách thịt ngựa nấu món gì ngon. Tại sao thịt ngựa giờ đây trở lên hấp dẫn như vậy? Bản chất thịt ngựa hàm chứa phong phú các thành phần dinh dưỡng bồi bổ có thể liệt kê như: chất đạm nhiều, chất béo thấp, chất Cholesterrol thấp. Tác dụng chính bổ ích khí huyết, ích thận tráng dương. Hơi dài dòng lan man rồi. Chúng ta hãy cùng bắt đầu vào bếp với cách làm thịt ngựa cuốn bánh tráng này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị
300g gam bắp thịt ngựa
100 gam gừng tươi
4 lá chanh
50 gam cây sả
50 gam hành lá
100 gam cà chua
20 gam củ tỏi
10 gam vừng (mè) rang
100 gam rau thơm các loại
1 xấp bánh tráng dẻo
Lưu ý chọn thịt bò tươi
Thịt ngựa với thịt bò dễ bị nhầm lẫn bởi màu sắc cũng như nhiều điểm giống nhau. Để có món thịt ngựa cuốn bánh tráng ngon các bạn cũng cần lưu ý trong khâu chọn thịt ngựa. Một số yếu tố để mua được thịt ngựa tươi ngon, không bị nhầm lẫn với thịt bò như sau:

– Thịt ngựa tươi có màu đỏ thẫm hoặc màu lá cọ. Nếu như miếng thịt ngựa có màu thâm thì không nên mua bởi đó chắc chắn là ngựa chết bệnh hoặc ngựa cắt tiết không hết. Thịt ngựa loại này sẽ không thơm ngon.
– Thớ thịt ngựa thường to, có mặt cắt dạng viên, sờ vào mềm mềm và có mùi hơi tanh tanh, chua chua.
– Mỡ ngựa màu vàng sẫm, nhớt dính, có thể tan ra khi dùng tay vê tròn.
Các bước làm thịt ngựa cuốn bánh tráng
Bước 1: Rửa bắp thịt ngựa, lấy sạch màng nhầy, ướp với tỏi thái mỏng, nước gừng, để khoảng 1 giờ cho thịt ngựa ngấm vị.
Bước 2: Gọt vỏ gừng, dùng 50 gam xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, 50 gam còn lại đập dập.
Bước 3: Đung sôi nước, cho sả đập dập, lá chanh, 50 gam gừng đập dập vào nồi.
Bước 4: Xếp thịt ra đĩa, cho vào nồi hấp cùng với hành lá khoảng 15 phút
Bước 5: Rửa rau thơm, xếp ra đĩa, cà chua tỉa hoa hồng, thái mỏng thịt Ngựa, xếp cạnh rau, cà chua, rắc vừng rang lên.

Thưởng thức thịt ngựa cuốn bánh tráng
Cuốn bánh tráng với rau thơm, thịt ngựa chấm với nước tương bần pha hoặc nước mắm chua ngọt, cũng có thể nước chấm muối ớt đều được nhé.

Ở nước ta hiện nay thịt ngựa cũng đã phổ biến và dễ mua hơn trước rất nhiều, cũng ở một số vùng núi tây bắc thịt ngựa là đặc sản nữa đấy. Đối với một số nước như Mông Cổ, Trung Quốc thì thịt ngựa lại là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Vào những ngày rảnh rỗi, tụ tập bạn bè thì cách làm thịt ngựa cuốn bánh tráng này là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Đừng quên theo dõi trang ẩm thực kiến thức bếp để có cho mình những cẩm nang hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button