Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm chạo cá bọc sả nướng thơm phưng phức bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Chạo cá bọc sả – Cho 4 người
Phi lê cá rô phi 500 gr
Trứng gà 1 quả
(lòng đỏ trứng)
Sả 6 nhánh
Hành tím 1 củ
(băm nhuyễn)
Tỏi 1 củ
(băm nhuyễn)
Hành lá 5 nhánh
(cắt khúc)
Ngò rí 1 ít
Ớt sừng 1 trái
(băm nhuyễn)
Bột năng 2 muỗng canh
Dầu hào 4 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua phi lê rô phi tươi ngon

Phi lê cá rô phi ngon là những phi lê được róc thịt cá từ cá rô phi tươi, thịt cá không còn xương dăm, màu ửng hồng hào, đàn hồi tốt.
Bạn có thể mua phi lê rô phi đã lọc xương sẵn hoặc mua cá tươi về tự phi lê tại nhà nhé.
Cá rô phi ngon sẽ có các đặc điểm dưới đây:

Con cá rô phi có thân hình tròn, đó là cá rô đực, có nhiều thịt và thịt sẽ chắc và dai ngon hơn.
Cá tươi sống mắt sẽ có màu trong suốt, mang đỏ, phần da cá sáng bóng.
Không mua những con cá ít bơi hoặc bơi yếu, mắt cá chuyển sang đục ngầu, đó thường là cá sắp chết.

Cách chọn mua trứng ngon

Chọn những quả trứng có màu nâu sẫm, đều màu, tròn đều nhau.
Trứng tươi ngon khi dùng tay sờ có cảm giác sần sùi, khá nhám.
Không chọn những quả trứng đã bị nứt vỏ, chảy dịch nhầy bất thường và có mùi hôi của trứng thối.

Dụng cụ thực hiện
Máy xay, nồi chiên không dầu, muỗng, dao, bao tay nylon,…

Cách chế biến Chạo cá bọc sả
1.Xay chả cá
Bạn cho phi lê cá rô phi vào máy xay cùng với 1 ít ngò rí, ớt sừng, hành lá, hành băm, tỏi băm, sau đó bạn bật máy, xay nhuyễn nguyên liệu.

2.Ướp chả cá
Bạn ướp chả cá với 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh cà phê dầu hào, 1 lòng đỏ trứng, sau đó bạn dùng tay sạch trộn đều.

3.Tạo hình và nướng
Bạn lấy một lượng chả cá bằng khoảng 1 muỗng canh, cho vào tay.

Tiếp đến bạn ép dẹp chả cá, rồi cho 1 nhánh sả vào giữa sao cho phần gốc sả nằm bên trong, còn lộ ra thân sả dài khoảng 1 ngón tay út.

Sau đó, bạn nặn hình chả lại để bao bọc toàn bộ gốc sả.

Tiến hành nướng chả, bạn cho chả vào nồi chiên không dầu, bạn để nướng trong 20 phút với nhiệt độ 175 độ C.

4.Thành phẩm
Vậy là món chạo cá bọc sả nướng của chúng ta đã hoàn thành. Với lớp vỏ ngoài vàng bắt mắt, khi ăn vào miếng chả mềm ngon, dai, phần thịt cá sau khi xay ăn chắc thịt, thấm đều gia vị cay the của ớt và hành tím, thoang thoảng hương hành lá hấp dẫn.

Bạn có thể kết hợp tương ớt làm nước chấm và ăn kèm 1 ít rau xanh rất ngon miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button