Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm cà na ngâm muối ớt cực ngon cực giòn

Nguyên liệu làm cà na ngâm muối ớt:
500g cà na chua
1 muỗng canh muối hột
1 muỗng cà phê muối ớt
150g đường cát nhuyễn.

Cách làm cà na ngâm muối ớt cực giòn cực ngon
Bước 1: sơ chế cà na
Để đảm bảo cách làm cà na ngâm muối ớt ngon bạn nên lựa chọn trái cà na to, chắc, tươi và không bị dập nát.

Cà na mua về nhặt, rửa sạch qua với nước để loại bỏ hết tạp chất, bụi bẩn. Tiếp đến vớt cà na ra rá để ráo nước.

Bạn đem cà na đặt lên mặt bàn sạch, dùng chày đập cho trái cà na vỡ đều ra nhưng không bị nát. Bạn phải làm thật khéo nhé có như vậy món ngâm mới đảm bảo ngon, hấp dẫn được.

Làm cho đến khi hết cà nà nhé.

Bước 2: rửa và ngâm cà na
Cho cà na rửa vài lần với nước để loại bỏ bớt vị chua chát.

Chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng rồi cho cà na vào ngâm trong khoảng 1 giờ.

Sau thời gian đó vớt cà na ra rửa lại 3-4 lần để loại bỏ hết nước mặn. Đồng thời tiến hành vắt cà na để cho thật ráo nước.

Bước 3: ngâm cà na với muối ớt
Bạn chuẩn bị một cái tô thật sạch rồi trộn cà na cùng 150g đường cát nhuyễn cùng chút muối tinh. Trộn thật đều để cà na ngâm đều gia vị. Sau đó bạn dùng miếng bảo quản thực phẩm bọc lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh với thời gian từ 8-10 tiếng nhằm giúp đường cát tan hết.

Khi đường đã tan hết bạn cho thêm ớt bột, muối vào trộn đều. Tùy từng sở thích ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức
Thời gian ướp với muối và ớt tầm 15 phút thì bạn có thể lấy ra thưởng thức. Món cà na ngâm muối ớt thưởng thức cùng với cơm như cà muối, dưa muối đều ngon thơm hết ý đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button