Góc gia đình

Đuổi gián bằng những vật dụng có sẵn trong gia đình

Dưới đây là những cách đuổi gián ra khỏi nhà, sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà bếp.

1. Dưa chuột

Bàn hãy cắt lấy phần đầu hoặc gọt lấy phần vỏ dưa chuột và đặt ở chúng chạn bếp, tủ đồ ăn, những nơi gián hay lui tới, chúng sẽ sợ và bỏ chạy.

Sau vài ngày, khi dưa chuột héo và không còn mùi như ban đầu, bạn có thể thay quả mới.

2. Tía tô

Bạn hãy lấy tía tô và đường với tỉ lệ 1:1 vào xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ở những nơi gián hay ra vào. Sau khoảng 3 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn khỏi nhà bạn. Đây là một trong những mẹo đuổi gián mà người Mỹ rất tin dùng.

3. Hành tây

Hành tây cắt thành lát mỏng, đặt vào đĩa và đặt ở những nơi gián hay qua lại. Đảm bảo gián sẽ không dám ở trong ngồi nhà bạn.

Đuổi gián bằng những vật dụng có sẵn trong gia đình

4. Vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam, chanh đem phơi khô rồi đặt trong chạn, tủ bếp là cách để đuổi gián cực tốt. Hoặc bạn cũng có thể đốt vỏ cam, chanh khô để đuổi gián. Cách này không chỉ giúp nhà có mùi thơm dễ chịu mà còn cực kỳ hiệu quả, an toàn với sức khỏe con người.

5. Phèn chua

Phèn chua hòa tan vào nước nóng sau đó lấy giẻ nhúng nước này để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua sẽ kết tinh vào các kẽ nứt. Đây là cách để tránh gián, kiến tấn công nhà.

6. Baking soda

Baking soda không chỉ là một loại nguyên liệu nấu ăn, làm sạch đồ dùng trong gia đình mà còn có cộng dụng diệt gián rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn baking soda với bột mì, bột gạo và một ít hành phi thơm để dụ gián. Gián sau khi ăn phải hỗn hợp này sẽ bị trương phình bụng mà chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button