Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời mà quả sung đem lại cho sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà quả sung đem lại cho sức khỏe con người:

1. Chứa nhiều sắt

Trong quả sung rất giàu chất sắt, các khoáng chất giúp tạo ra hồng cầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều sung để duy trì lượng hòng cầu trong máu

2. Giảm huyết áp

Những lợi ích tuyệt vời mà quả sung đem lại cho sức khỏe

Mọi người thường tiêu thụ natri từ muối trong các bữa ăn hằng ngày. Nhưng nồng độ kali thấp và natri cao có thể gây tăng huyết áp. Quả sung rất giàu kali và natri thấp. Vì vậy chúng có thể cân bằng lượng natri và magie trong máu. Từ đó, giúp giảm huyết áp cực hiệu quả.

3. Điều trị mụn nhọt hiệu quả

Theo kinh nghiệm dân gian của ông cha ta. Khi bị các mụt nhọt hoặc vừa xuất hiện áp xe. Bạn hãy lấy mủ quả sung ở cuống lá hoặc ở cuống của từng quả sung thấm vào miếng giấy sạch, nhỏ. Sau đó đắp lên vết thương cho chúng hút đi mủ của vết thương và dần lành bệnh.

4. Chữa mất ngủ

Chất tryptophan trong quả sung giúp ngủ ngon và loại bỏ các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ.

5. Giúp xương chắc khỏe

Những lợi ích tuyệt vời mà quả sung đem lại cho sức khỏe

Trái sung rất giàu chất canxi, một chất quan trọng giúp cho xương chắc khỏe và làm giảm nguy cơ loãng xương. Chúng cũng chứa một nguồn phốt pho, thúc đẩy tái tạo mô xương, bảo vệ xương.

6. Giảm cân

Chất xơ trong trái sung có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả và thường được khuyên dùng cho những người bị béo phì. Với nguồn dinh dưỡng và chất xơ phong phú của loại trái này giúp điều chỉnh vấn đề về cân nặng.

Tuy nhiên, nếu dùng quá mức, tiêu thụ nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân. Một vài trái sung mỗi ngày là một con số lý tưởng nhé.

7. Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Quả sung giàu axit abscis, một loại axít có khả năng hấp thu glucose và insulin sau khi ăn. Do đó, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cực tốt nhé.

8. Đặc tính chống oxy hóa

Trái sung có hàm polyphenol dồi dào. Polyphenol là một chất chống oxy có tác dụng bảo vệ cơ thể con người khỏi căng thẳng, ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button