Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của mướp đắng với sức khỏe của chúng ta

Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm đã quen thuộc với bữa ăn hàng ngày, chúng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người.

1. Giàu vitamin C

Mướp đắng có hàm lượng cao vitamin C, các chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do, giúp hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó có đặc tính kháng viêm, giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm do nấm gây ra.

Bên cạnh đó, mướp đắng còn là một thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ dị ứng thức ăn, đồng thời cũng rất hiệu quả trong chứng trào ngược dạ dày, thực quản và chứng khó tiêu. Vừa giúp tăng cường sức đề kháng, mướp đắng vừa là thực phẩm tốt cho gan.

2. Tốt cho người bị ung thư tụy

Một trong những lợi ích sức khỏe bất ngờ nhất của mướp đắng chính là đặc tính chống lại ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh rằng có thể làm gián đoạn sản xuất glucose, vì thế có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

3. Cải thiện làn da

Những món ăn và thức uống được chế biến từ mướp đắng đem lại rất nhiều lợi ích làm đẹp da. Đó là tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, đem lại cho bạn một làn da tươi sáng.

4. Giảm cân

Cũng giống như hầu hết các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất nhiều chất xơ và hầu như không có chất béo. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.

5. Đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tinh bột

Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người bị tiểu đường. Mướp đắng giúp chuyển hóa tinh bột thành những hợp chất phù hợp hơn và tốt hơn cho sự phát triển của cơ bắp.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close