Nuôi con khỏe

Những thực phẩm giúp hệ hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh

Dưới đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho hệ hô hấp của trẻ hoạt động tích cực hơn tránh được nhiều bệnh tật.

1. Táo

Các chuyên gia cho rằng táo có tác dụng làm chậm sự suy giảm chức năng phổi trong khoảng 10 năm. Đặc biệt là đối với những người đã từng hút thuốc. Ngoài ra, các chất thực vật trong táo có tác dụng làm giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm, tăng cường chức năng phổi.

Những thực phẩm giúp hệ hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh

2. Tỏi

Trong tỏi có chứa các chất dinh dưỡng có đặc tính chống viêm và chống ô xy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ chống lại stress và các chất oxy hóa trong phổi.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu còn chỉ ra rằng tiêu thụ tỏi sống 2 lần mỗi tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi vô cùng hiệu quả.

3. Chuối

Các chất dinh dưỡng của chuối có chứa chất kali trong chuối giúp phổi co lại và giãn ra, có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp.

Những thực phẩm giúp hệ hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh

Ngoài ra, chuối có thể bảo tồn chức năng phổi và còn làm giảm nguy cơ thở khò khè do hen suyễn ở trẻ em. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm nguyên chất đậm đặc dinh dưỡng khác như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu và chất béo lành mạnh cũng có thể có lợi.

4. Cá hồi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cá hồi là một trong những thực phẩm làm sạch phổi hàng đầu, cá hồi là nguồn a xít béo omega-3 chống viêm tuyệt vời.

Thành phần axít béo omega-3 thúc đẩy lưu lượng máu ở phổi và giúp giảm một số bệnh hô hấp vô cùng hiệu quả.

5. Rau sẫm màu

Theo các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều rau xanh như xà lách, rau bó xôi, có thể giảm nguy cơ ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen suyễn tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button