Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân bệnh tiểu đường

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, giúp bổ sung chất xơ, giảm lương insulin trong máu hiệu quả.

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bệnh nhân tiểu đường hãy thường xuyên bổ sung thêm ngũ cốc nguyên hạt như đậu đỗ, rau củ… được chế biến bằng cách hấp, luộc hoặc nướng và hạn chế tối đa việc rán, xào… Ngoài ra, các loại củ như khoai sắn cũng có tác dụng cung cấp khá nhiều tinh bột, vì thế gười bệnh tiểu đường muốn ăn các loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm để tránh việc khiến tăng lượng đường trong máu.

Những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân bệnh tiểu đường

2. Rau lá xanh

Với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác là những thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, kể cả vitamin C. Các chuyên gia cho biết phần lớn những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc huyết áp cao khi hấp thụ nhiều vitamin C sẽ có tác dụng làm giảm các dấu hiệu viêm nhiễm và làm đường huyết tăng ít hơn tránh nguy cơ đột quỵ cho bệnh nhân tiểu đường.

Những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân bệnh tiểu đường

3. Trứng

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều protein, canxi… chúng là một trong những món ăn có thể làm bạn no lâu hơn. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì trứng là một loại thực phẩm tốt giúp giảm viêm nhiễm, cải thiện độ nhạy insulin và đồng thời tăng lượng cholesterol tốt HDL và giảm lượng cholesterol xấu LDL.

Những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân bệnh tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ với những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu có chế độ ăn uống với lượng đạm cao, bao gồm cả 2 quả trứng mỗi ngày, sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các bệnh nhân không nên ăn nhiều cùng lúc sẽ dễ làm tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng sức khỏe. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn để dễ dàng tiêu hóa hấp thu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button