Góc gia đình

Những công dụng không ngờ của vỏ trứng

Chúng ta thường hãy vứt bỏ vỏ trứng sau khi chế biến, nhưng ít người biết rằng vỏ trứng lại có rất nhiều tác dụng:

1. Xoa dịu vết côn trùng đốt

Hãy chuẩn bị một bình giấm táo ngâm vỏ trứng và để trong tủ lạnh vào mùa hè, để khi bị các loại côn trùng hoành hành và có thể đốt bạn bất cứ lúc nào. Đây là cách thực sự hiệu quả vì khi ngâm vào giấm táo, vỏ trứng sẽ phân hủy, cho phép canxi cácbonát trong chúng phản ứng với giấm để hình thành canxi axêtát. Đây là một chất làm se, có tác dụng như kem thoa bào chế từ oxit kẽm và oxit sắt, có thể giúp xoa dịu, làm cứng và bảo vệ làn da mong manh.

2. Ươm cây giống

Hộp đựng trứng sau khi sử dụng, đừng vội vứt đi mà hãy dùng để ươm cây giống. Đây là nơi lý tưởng để bảo vệ cây khỏi các loại động vật cũng như cỏ dại.

3. Hộp đựng trứng dùng để đựng đồ handmade

Hãy giữ lại những chiếc cúc áo nhỏ, các loại hạt và giấy vụn để xếp vào các ô của hộp đựng trứng, để bên cạnh khi bạn làm đồ handmade sẽ rất thuận tiện.

Những công dụng không ngờ của vỏ trứng

4. Bón vườn

Nghiền nát vỏ trứng và trộn chúng vào đất trồng cây hoặc hoa. Vỏ trứng rất giàu canxi, một loại khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

6. Vỏ trứng giúp làm ngọt cà phê

Sử dụng vỏ trứng trong cà phê nghe có vẻ khác lạ nhưng thật ra đây là cách làm ngọt cà phê khá tốt. Hàm lượng canxi cacbonat kiềm trong vỏ trứng có thể giảm độ axit của cà phê, do đó làm cà phê ít đắng hơn. Hơn nữa, việc giảm độ axit trong cà phê cũng giúp món uống này lành mạnh hơn.

Bạn chỉ cần thêm 5g vỏ trứng đã nghiền hoặc xay nhuyễn vào bột cà phê bạn hay dùng và pha cà phê như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button