Góc gia đình

Những cách bảo quản hành tỏi gừng đơn giản, không sợ bị mọc mầm

Nếu bảo quản sai cách những thực phẩm khô như hành, tỏi, gừng sẽ rất dễ bị mọc mầm, nổi mốc và hư thối trong vài tuần. Dưới đây là các cách đơn giản nhất giúp bạn bảo quản những thực phẩm này quanh năm.

1. Bảo quản tỏi

Để bảo quản tỏi được lâu, đầu tiên bạn cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Các nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không bị quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh bị xám màu hoặc màu vàng sẽ không có mùi thơm.

Những cách bảo quản hành tỏi gừng đơn giản, không sợ bị mọc mầm

Bạn hãy chọn một mơi thật khô ráo và thoáng khí ở trong bếp để bảo quản tỏi. Điều kiện bảo quản này sẽ giúp cho tỏi không bị đắng hay mất hương vị đặc trưng sau thời gian dài. Hơn nữa sự lưu thông không khí cũng rất quan trọng để vi khuẩn không tấn công tỏi và làm hỏng nó.

2. Bảo quản hành

Nên chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và khô đều. Hành không mọc mầm, khi cầm lên tay không bị ướt, không có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống. Lớp vỏ của hành và khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng.

Những cách bảo quản hành tỏi gừng đơn giản, không sợ bị mọc mầm

Hãy bảo quản hành bằng các túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Hãy đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối, mốc. Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao.

3. Bảo quản gừng

– Bảo quản gừng bằng muối: Để tránh gừng bị nảy mầm thì bạn có thể sử dụng muối ăn.

Cách thực hiện: Bạn cho gừng vào túi ni lông và rắc lên mặt 1 ít muối. Sau đó buộc chặt túi nilon lại, ấn cho túi xì hết hơi.

– Bảo quản trong giấy bạc: Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần dùng một tờ giấy bạc quấn chặt quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát là được.

– Bảo quản bằng cát: Dùng 1 cái xô đổ đầy cát vào, rồi vùi gừng vào trong xô cát rồi đặt xô ở nơi thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button