Cách làm tôm hấp sả thơm ngon, đậm đà, cả nhà mê tít

Cách làm tôm hấp sả thơm ngon, dậy mùi sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà.

Tôm là loại thực phẩm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, chính vì vậy nó được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Dưới đây là cách làm tôm hấp sả thơm ngon:

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

  • 500g tôm to
  • 50g xả
  • Ớt sừng
  • 1/2 củ gừng
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm tôm hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu rồi để 1 lúc cho ngấm

Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ

Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

Chanh: Lấy nước cốt

Ớt sừng: Tỉa hoa.

Bước 2: Hấp tôm

Sau khi tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong khoảng thời gian 15 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt).

Cách làm muối tiêu chanh ăn kèm: Trộn đều 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.

Bạn hãy hấp cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Chúc bạn thành công!

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *