Dưới đây là công thức làm tỏi ngâm giấm không bị xanh, dùng hằng ngày giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19 hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tỏi: 100 gram
– Ớt tươi: 500 gram
– Giấm gạo: 500ml
Các bước chế biến:
– Tỏi đem bóc sạch vỏ, rửa với nước, thái lát mỏng, rồi ngâm trong nước muối loãng vòng 10 phút. Sau đó vớt ra cho ráo nước.
– Ớt rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, để ráo. Sau đó đem thái lát mỏng và bỏ sạch hạt.
– Pha hỗn hợp 500ml giấm gạo + 10 gram đường + 1 thìa cà phê muối, đun sôi, rồi khuấy tan muối đường sau đó để nguội
– Cho tỏi và ớt vào hũ thủy tinh. Sau đó cho nước giấm vảo, đảm bảo tỏi và ớt hoàn toàn ngập trong nước. Cuối cùng, đậy kín nắp, đợi từ 2 đến 3 ngày là được.
Cách sử dụng tỏi ngâm dấm:
– Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng tỏi ngâm dấm ngay sau bữa ăn. Vì khi này cơ thể đã nạp đủ năng lượng nên sẽ phát huy được tối đa các công dụng. Tuyệt đối, không dùng trước bữa ăn đặc biệt là bữa sáng, bởi dễ gây kích ứng, đầy bụng, viêm loét dạ dày vì tỏi ngâm dấm chứa nhiều axit.
– Nếu mắc các bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày không nên sử dụng tỏi ngâm dấm.
Tỏi ngâm giấm có thể bảo quản trong thời gian bao lâu?
– Nạn nên bảo quản tỏi ngâm giấm trong tủ lạnh, với này tỏi có thể để được trong vòng từ 2 đến 3 tháng. Khi sử dụng, bạn nên dùng muỗng sạch múc một lượng vừa đủ ăn ra bát riêng. Không đổ giấm thừa vào lọ. Tốt nhất nên ăn hết 1 lượt, không đổ tỏi thừa vào hũ.