Góc gia đình

Cách tẩy sạch vết keo 502 bám trên tay

Keo 502 dính trên da sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Để tẩy sạch vết keo bám dính, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Cách 1: Ngâm nước ấm và dùng nước tẩy sơn móng tay

Bước 1: Nhúng phần da bị dính keo 502 vào trong một thau nước xà phòng ấm rồi ngâm trong 10 phút hoặc đến khi keo mềm ra, ta có thể nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp keo bám ở phần da.

Cách tẩy sạch vết keo 502 bám trên tay

Bước 2: Rửa lại phần da bị bám keo và lau thật khô, kiểm tra lại một lần nữa xem keo đã được gỡ hết ra chưa. Nếu keo vẫn bám, bạn có thể cho nước tẩy móng tay vào phần da bị dính keo, chà xát nhẹ, lớp keo màu trắng sẽ từ từ biến mất.

Cách 2: Sử dụng bơ thực vật làm mềm keo

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, và không thể sử dụng sơn móng tay, bạn có thể dùng bơ để bôi lên chỗ dính keo. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa bơ liên tục lên phần da bị dính keo và đợi cho đến khi keo mềm ra thì rửa sạch với nước.

Cách tẩy sạch vết keo 502 bám trên tay

Cách 3: Sử dụng giấy nhám và dầu máy để tẩy keo

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy nhám hoặc giũa móng cọ xát với phần keo màu trắng dính ở da, không nên chà mạnh quá sẽ khiến da bị trầy.

Bước 2: Sau khi chà bằng dũa móng, bạn dùng dầu máy thoa lên và nhẹ nhàng chà phần da bị dính keo, rồi rửa sạch với nước. Có thể thay dầu hỏa bằng xăng, dầu lửa hoặc rượu.

Cách tẩy sạch vết keo 502 bám trên tay

Cách 4: Sử dụng dầu gió

Để loại bỏ vết keo 502 hiệu quả, bạn có thể sử dụng dầu gió. Bạn chỉ cần bôi chút dầu gió trực tiếp lên phần da bị dính keo đó, nhẹ nhàng chà xát lên da, sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tốt.

Ngoài ra, có thể sử dụng các biện pháp sau:

– Ngâm tay với nước ấm pha xà phòng hoặc ngâm tay vào giấm.

– Dùng bông gòn nhúng vào rượu rồi thoa lên phần da bị keo dính.

– Pha 2 thìa canh muối + 1/2 thìa canh nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, chà lên chỗ keo trong vòng 30-60 giây, chà xát liên tục lên da cho đến khi keo tróc ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button