Hướng dẫn nấu ănGóc ăn uốngGóc gia đìnhLàm mẹ

Món ngon ngày tết – hướng dẫn công thức làm món thịt bò chiên xù giòn tan trong ngày nghỉ tết

Ngày tết món bò xào, thịt bò quấn… sẽ không thể thiếu, nhưng để giảm vị ngấy, tăng hương vị ngày tết sau đây Kiều Thư sẽ hướng dẫn công thức làm món bò chiên xù giòn tan trong ngày tết, đảm bảo sẽ là mỹ thực giúp các bé thích, hay cũng sẽ hợp khẩu vị với các đức lang quân khi nâng ly chúc tết.

Thịt Bò Chiên Xù Giòn

Món ngon ngày tết  hướng dẫn công thức nấu canh nấm đậu phụ giảm vị ngấy ngày tết

Món ngon ngày Tết hướng dẫn công thức nấu món giò gà

Nguyên liệu làm món thịt bò chiên xù:

  • 500g thịt bò
  • 1/3 chén xì dầu
  • 2 thìa đường
  • Hành khô băm nhỏ
  • 2 thìa gừng băm nhỏ
  • 1 thìa bột m
  • 2 quả trứng
  • 2 chén bột chiên xù; Dầu ăn; Muối tiêu.

Hướng dẫn cách làm

Thịt Bò Chiên Giòn 1

Trộn xì dầu với 1 thìa muối tiêu, 2 thìa đường, gừng, hành băm trong 1 cái bát. Thịt bò thái mỏng, nếu muốn dễ dàng bạn để thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy ra thái.

Ướp thịt với nước xốt vừa trộn, đậy kín lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ngấm.
Đổ bột mỳ ra một cái bát, đập trứng ra một bát khác đánh đều, bột chiên xù cũng để
riêng.

Gắp từng miếng thịt bò tẩm vào bột mỳ rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò tẩm bột vào rán. Lật nhẹ nhàng cho thịt chín vàng đều 2 mặt. Gắp thịt ra đặt lên đĩa có giấy thấm dầu.

Thịt ăn cùng các loại rau sống, chấm kèm với nước xốt cà chua, mayonnaise hoặc xì dầu
đều ngon.

Thịt Bò Chiên Giòn

Kiều Thư

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh chưng hải sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button