Hướng dẫn nấu ănĐời sốngGóc ăn uốngGóc gia đìnhNhân vật
Xu hướng

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh tét lá cẩm

Bánh tét không biết từ bao giờ đã chở thành món ăn truyền thống của Việt Nam ta, nhất là đối với người Miền Tây sông nước, bánh tét truyền thống ngày càng ngon hơn, bánh tét có nhiều loại đủ các vị chay, mặn ngọt, sau đây Kiều Thư sẽ chia sẻ với các bạn về hướng dẫn cách làm bánh Tét lá cẩm

Bánh Tét Lá Cẩm

  1. Nguyễn Liệu chuẩn bị cho bánh tét lá cẩm

    Nguyên Liệu Làm Bánh Tét Lá Cẩm
    Bánh tét lá cẩm được dùng chủ yếu trong các dịp lễ tết quanvtrọng bởi màu sắc đẹp, trang nhã, thích hợp cho những lời chúc phúc, cầu may đầu năm.
    Chuẩn bị: 8 tiếng
    Thực hiện: 5 tiếng Thành phẩm: 2 đòn bánh
    Nguyên Liệu
    250g đậu xanh
    250g thịt ba rọi, rửa sạch, xắt sợi như ngón tay cái
    10 cái lòng đỏ trứng muối, cắt làm 4
    500g lá cẩm
    500g dừa nạo
    Lá chuối hột, dây lát, muối, hạt nêm, đường, nước hành tỏi,
    hành lá
    1kg nếp ngỗng

2. Cách nấu bánh tét lá cẩm ngày tết

 

Gói Bánh Tét
Nấu lá cẩm lọc lấy 1 chén nước cốt. Ngâm nếp 6 giờ với nước lá cẩm, vớt để ráo. Dừa nhồi vắt lấy 1 chén nước cốt, 2 chén nước dảo. Cho nước dảo và nếp vào xào liên tục với lửa nhỏ,nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, rót từ từ nước cốt dừa vào đến khi nếp chín 80%, để nguội chia 5 phần.Đậu xanh ngâm nở nấu với nước dảo dừa và 1 thìa cà phê muối, đánh nhuyễn. Phi thơm hành lá, cho đậu xanh vào xào ráo, tắt bếp để nguội, chia 5 phần. Thịt ướp với 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước hành tỏi, để 3
4 giờ. Lấy đậu xanh bọc thịt và lòng đỏ trứng muối cho kín thành hình trụ.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tét Là Cẩm Miền Tây
Xé lá chuối 30cm, lá dọc ở ngoài, bề láng quay ra, lá ngang ở trong. Trải mỏng nếp ra giữa lá, đặt nhân vào theo chiều dọc, gấp mí lá vào, cuộn tròn, gấp hai đầu lá tạo hình vuông. Dùng hai miếng lá chuối đặt góc vuông. Túm đầu đòn bánh lại, cột dây lát ở giữa và dọc theo đòn bánh, chia thành khoảng đều nhau, dùng dây lát cột vòng quanh, siết chặt.

Luộc Bánh Tét Ngày Tết

Lót lá chuối xuống đáy nồi, đổ 2/3 nước vào cùng lá dứa, đun sôi, thả bánh vào nấu khoảng 5 tiếng cho chín.

Kiều Thư

Cách làm bánh canh khoai lang tím lạ mắt, thơm ngon, cực hấp dẫn00

9 điều kiêng kị ngày tết 2023 bạn không lên làm để có may mắn tài lộc cả năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button