Hướng dẫn nấu ănĐặc sản vùng miềnGóc ăn uống

Công thức làm món gà xốt gừng mới ngon tuyệt

Món gà hấp với hương vị mới chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình cuối tuần ngon hơn với món gà xốt gừng, Sau đây Kiều Thư và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu công thức nấu của nó nhé.

Gà Hấp Gừng

Nguyên liệu:

 

  1. 1/2 con gà,
  2. 2 thìa súp gừng băm,
  3. 1 thìa súp hành tím băm,
  4. 2 thìa cà phê hạt nêm,
  5. 2 thìa súp dầu hào,
  6. 1/2 thìa cà phê tiêu,
  7. 1 thìa súp dầu ăn.

Nguyên Liệu Gà Hấp Gừng

Cách nấu món gà sốt gừng

  1. Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu
    ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  2. Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và
    thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.
  3. Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.
  4. Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

Gà Hấp Gừng

Mách nhỏ:

Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng
(trần) sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn

Kiều Thư

Cách làm gà nướng chao thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Món ngon ngày Tết hướng dẫn công thức nấu món giò gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button