Món ngon ngày tết – hướng dẫn công thức nấu canh nấm đậu phụ giảm vị ngấy ngày tết

Đây là món canh không béo nhưng vẫn thịnh soạn. Vị ngọt của nấm, vị cay của tỏi và tiêu, vị chua của giấm, và vị bùi của trứng cùng hành lá tạo nên sự cân bằng tuyệt vời, kết hợp các hương vị riêng biệt thành một món canh ngon. chắc hẳn các bạn sẽ thích thú với công thức nấu canh nấm đậu phụ này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về canh nấm đậu phụ nhé.

Canh Nấm đậu Phụ
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 6 người

Nguyên Liệu canh nấm đậu phụ

Canh Nấm đậu Phụ Non

5 muỗng canh Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
5 chén nước
2 chén nấm tai mèo tươi, xắt lát mỏng
6 cây nấm đông cô, ngâm trong nước nóng, thái mỏng
1/2 chén măng tươi thái lát, để ráo nước
3 lát gừng tươi2 tép tỏi nghiền nát
1 trái ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 miếng đậu hũ trắng, cắt mỏng (thành dải dày khoảng 0.6 cm)
2 quả trứng gà, đánh tan
Hạt tiêu đen xay
2 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm đỏ
2 cây hành lá, cắt nhỏ
1/4 chén rau mùi cắt nhỏ

Cách nấu món canh nấm đậu phụ

Cho nước nấm tai mèo, măng, gừng, tỏi, ớt, và một tí nước tương vào chảo. Đun sôi, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa. Trộn nước tương, dấm và dầu mè với nhau. Cho dải đậu hũ vào và đảo để kết hợp với hỗn hợp. Đun sôi nước dùng trở lại và cho thêm nấm đông cô, đậu hũ cùng với toàn bộ hỗn hợp ướp vào. Cho trứng vào từ từ và khuấy chậm để tạo sợi vân dài và mỏng. Nêm với tiêu xay.

Canh Dau Nam Hai San 6
Trang trí với hành lá và ngò

Có rất nhiều phương pháp nấu và món ăn, các bạn có thể kết hợp lại nấu canh nấm gà, canh nấm đậu hũ non, canh nấm hải sản.

Món ngon ngày tết hướng dẫn làm món giò lợn ninh sả tỏi

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh chưng hải sản

Kiều Thư

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *