Hướng dẫn nấu ănĐặc sản vùng miền

Hướng dẫn công thức làm món canh thịt nấu dọc mùng chua

Chắc chắn món canh thịt nấu chua này sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng, dễ ăn hơn trong những ngày hè nắng nóng, hay những ngày tết giúp giảm vị ngấy, sau đây Tâm Tình (www.tamtinh.vn) sẽ cùng các bạn đi tìm hiều công thức làm món canh thịt nấu dọc mùng chua.

Canh Thịt Nấu Dọc Mùng

Nguyên liệu:

  1. Cà chua 2 quả
  2. Dọc mùng (Sen ha)
  3. 5 cây Sâu 1-2 qua
  4. Thịt nạc 200 gr
  5. Nghệ
  6. hành,
  7. Rứa
  8. mùi tàu,
  9. Gia vị

Chế biến

Canh Thịt Nấu Chua
Canh thịt nấu chua với quả rứa (Quả thơm)
  1. Rửa sạch dọc mùng, Tước sơ, thái khúc ngâm thêm với nước muối giúp giảm vị ngứa.
  2. Rửa sạch nghệ cạo bớt vỏ, giã nhỏ lấy nước để tạo màu
  3. Thái cà chua cho vào nồi, xào qua
  4. Cho sôi,  cho nghệ, rứa vào nồi nước canh va nêm thêm gia vị cho vừa rồi đun sôi  5-10′
  5. Khi chuẩn bị ăn mới cho dọc mùng vào nấu hơi tái, thêm hành, mùi tàu cho món canh dậy mùi hơn
  6. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng cả nhà.

 

Tâm Tình (www.tamtinh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

CÓ THỂ BẢN QUAN TÂM
Close
Back to top button