Đời sốngGóc ăn uốngGóc làm đẹpGóc sức khỏe
Xu hướng

Những thực phẩm không nên ăn khi mới làm răng giả

Sau đây Thư sẽ chia sẻ với các bạn những thực phẩm không nên ăn khi mới làm răng giả

những tiêu chí của một hàm răng thẩm mĩ đẹp

Có nhiều người lo lắng; liệu làm răng sứ xong mình có được ăn các món ăn mình thích nữa hay không? Thật ra theo như chia sẻ ngay từ đầu; việc làm răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình ăn uống của bạn. Mọi người chỉ cần lưu ý các thực phẩm có hại cho răng miệng; như vậy có thể nói dù là răng sứ hay răng thật cũng không nên dùng quá nhiều.

Thức ăn quá cứng: Ngay cả đối với răng thật cũng dễ dàng bị vỡ; nếu bạn cắn thức ăn quá cứng như xương, mía… Như vậy sau khi làm răng sứ bạn cần phải lưu ý hơn; không nên cắn thức ăn quá cứng.
Thực Phẩm Quá Cứng
Thực phẩm cứng ảnh hưởng rất bạn nếu bạn mới làm răng giả
Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh thông thường sẽ không tốt cho răng dù là răng thật; hay đã làm răng sứ. Trong trường hợp cơ địa nhạy cảm có thể làm cho bạn có cảm giác ê buốt. Đặc biệt nếu đã làm răng sứ thì nên hạn chế dùng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy cơ địa mình tốt; khi ăn không bị ảnh hưởng gì thì có thể dùng nhé.
Thực Phẩm Quá Lạnh & Cứng
Thực phẩm quá lạnh hoặc quá cứng sẽ ảnh hưởng đến răng
Thức ăn có nhiều phẩm màu: Phẩm màu hóa học ngoài việc không tốt cho răng còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dù răng sứ thông thường sẽ không bị đổi màu nhiều như răng thật, tuy nhiên nhiên nếu bạn dùng thực phẩm có màu lâu ngày và với số lượng nhiều như cafe, nước trà (chè), hoặc hút thuốc là thì răng sẽ không còn được sáng bóng như lúc ban đầu nữa
Không nên uống nhiều đồ uống có gas: Sau khi làm răng sứ bạn vẫn có thể uống thức uống có gas, tuy nhiên nên hạn chế bởi những đồ uống này có chứa nhiều axit, tăng nguy cơ làm hỏng men răng, nếu vệ sinh răng không đảm bảo sẽ khiến răng bị nhiễm khuẩn và sinh ra một số bệnh lý răng miệng khác.

Sau khi làm răng sứ, nhiều người thường quan tâm đến việc chăm sóc bộ răng sứ của mình để luôn bền đẹp. Một trong những điều cần quan tâm là thói quen sau khi bọc răng sứ.

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN ĂN

Ngày nay khi phương pháp làm răng sứ càng lúc càng hiện đại hơn. Chỉ can thiệp chỉnh dáng răng và không làm tổn thương đến mô nướu bên trong. Chính vì vậy sau khi bọc răng sứ, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai được như bình thường và không cần phải quá lo lắng quá nhiều về vấn đề ăn uống.

Tuy nhiên, để răng ổn định và chắc chắn bạn cần nghỉ ngơi trong khoảng từ 30 đến 45 phút đầu rồi hãy bắt đầu ăn. Việc này ngoài việc giúp răng sứ dính cứng chắc vào răng thật hơn, còn tránh được tình trạng khó ăn khi thuốc tê vẫn còn tác dụng.

Trong vòng 1 vài ngày đầu sau khi bọc răng sứ, mối liên kết giữa mão sứ và răng thật chưa thật sự chắc chắn, bạn cần ăn thức ăn mềm, dễ nhai để cơ hàm và răng quen dần với lực nhai. Cụ thể như cháo, súp, sữa hoặc một số loại bún phở mềm…

Thực Phẩm Nên ăn Khi Mới Làm Răng Giả
Thực Phẩm Nên ăn Khi Mới Làm Răng Giả

Qua giai đoạn trên, nếu bạn chọn nha khoa bọc răng sứ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng thì đa phần sẽ ăn uống lại như bình thường. Chỉ hạn chế các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe cũng như thức ăn quá cứng.

Kiều Thư

Răng giả tháo lắp ưu nhược điểm của từng loại00

9 điều nên biết trước khi trồng răng giả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button