Địa điểm ăn uốngGóc ăn uống

Khám phá món bánh mì sốt vang ngon ở Hà Nội làm lay động lòng người

Nếu thưởng thức một vòng ẩm thực Hà Nội thì chắc chắn là bạn sẽ thấy yêu thêm hương vị, ẩm thực của người Việt. Loanh quanh đâu đó vẫn là những món ăn quen thuộc nhưng lại ngon đến lạ, nhưng cũng không thể thiếu được hội nhập của những món ăn mới lạ với người Việt. Nếu ai mê bánh mì thì không thể bỏ lỡ dịp thưởng thức bánh mì sốt vang ngon ở Hà Nội chứ.

Thưởng thức bánh mì sốt vang ngon ở Hà Nội
Nấu sốt vang muốn được ngon thì cần phải biết công thức nấu thế nào cho đậm đà hương vị, thịt bò nấu không được dai cũng không được nát thế thì mới ngon được. Điểm nhấn của món ăn này là sốt vang. Sốt vang ngon thì khi ăn kèm với bánh mì mới tận hưởng được vị ngon của món ăn.

Dù trời lạnh hay nóng thì người ta vẫn bị hấp dẫn bởi những quán sốt vang vỉa hè mời chào bằng mùi thơm cùng với khói nghi ngút. Người Hà Nội đã tập cho mình những cách nấu ngon để có thể đem lại cho khách bát sốt vang ngon nhất. Du khách đến đây, không chỉ hấp dẫn bởi cảnh đẹp mà còn cả những đồ ăn ngon, giản dị nơi mảnh đất đậm tình người này.

Bánh mì sốt vang ngon không cần xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng mà chỉ đơn giản nơi những quán vìa hè giản dị. Cái vị thịt bò của sốt vang được hầm nhừ rất lâu nên khi ăn sẽ thấy rõ miếng thịt đậm đà hoà quyện cùng phần nước sánh ngậy và mùi thơm bốc lên làm ai cũng phải cồn cào ruột gan chỉ trong tích tắc. Bạn sẽ thấy thịt bò gân giòn nhưng chẳng hề dai vì được ninh nhừ rất kỹ. Nước sốt dậy mùi ngũ vị hương, thảo quả có màu nâu đỏ sóng sánh cực hút mắt. Hoà quyện trong bát sốt vang là những miếng cà rốt, khoai tây nhỏ nhắn cùng chút rau thơm đủ để đưa đẩy hương vị món bánh mì sốt vang đến miếng cuối cùng. Bánh mì cũng được chọn lựa kỹ để đảm bảo tạo nên sự trọn vẹn cho món ăn.

Người ta dễ dàng bắt gặp những khu phố như Đình Ngang, Thái Thịnh, Tạ Hiện, Chân Cầm… có những hàng dài khách ngồi bàn ghế vỉa hè để thưởng thức cái dư vị truyền thống này đó. Những chị em thèm món này sẽ mua đồ về tự tay chế biến cả nồi sốt vang to đùng để thỏa niềm yêu thích. Họ đã thích món này từ lâu rồi, hương vị của nó quyến rũ mà đậm đà.

Bạn dễ dàng gặp được những quán bánh mì sốt vang ngon ở Hà Nội, vậy thì đừng bỏ lỡ một dịp để thưởng thức món ăn ngon này nhé! Chiếc bánh mì giòn tan, nóng hổi xé miếng nhỏ ra rồi chấm thẳng vào phần nước sốt vang thịt bò và đưa lên miệng thưởng thức, hẳn là bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị này đấy. Ghé thăm mảnh đất thủ đô với những món ăn hấp dẫn mà truyền thống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button