Tìm hiểu cách làm cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Cá lóc: các bạn nên chọn loại cá trên 1kg để thịt ngon hơn nha
2-3 quả ớt sừng
-Rau củ ăn kèm: dưa chuột, cà chua, xà lách, rau mùi
-Gia vị: ớt bột, muối, mắm, bột ngọt, sốt mayonnaise
-Lá sen (hoặc lá chuối) và giấy bạc

Sơ chế nguyên liệu:
Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

Ớt sừng bạn bổ dọc hạt, lọc hết hạt sau đó thì thái nhỏ.

Dưa chuột, cà chua rửa sạch, dưa chuột gọt bỏ vỏ sau đó đem ngây với nước muối loãng rồi đem thái lát tròn vừa ăn, cà chua cũng vậy.

Xà lách, rau mùi bạn làm sạch phần già không ăn được, rửa sạch rồi sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo.

Lá chuối rửa sạch rửa sạch sau đó hơ qua lửa để dai hơn,

Cách làm cá lóc nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Ướp cá:
Cá sau khi chế biến sạch bạn ướp với 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái mỏng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 thìa sốt mayonnaise để 30 phút để thịt cá ngấm gia vị , bạn nên quết đều gia vị lên cả hai mặt cá đặc biệt là nhét gia vị vào các vết khứa nha.

Sau đó bạn lấy lá chuối và lớp giấy bạc gói cá thật chặt lại rồi tiến hành nướng.

Bước 2: Nướng cá:

Với món Cá lóc nướng thì nướng trên bếp nướng than hoa là ngon nhất (bởi nếu nướng bằng lò vi sóng thịt cá sẽ không đanh và dai như nướng trên bếp than đâu nha).

Với bếp nướng than hoa sau khi than đã hồng bạn cho cá lên vỉ nướng, trở đều 2 mặt để thịt chín từ trong ra ngoài. Bạn nướng khoảng 20 phút là được rồi nhá, khi thấy thơm mùi cá quyện với hương lá chuối là chín rồi đó.

Bước 3: Trưng bày món ăn:
Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng rồi cho luôn ra đĩa, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên. Sau đó trang trí các loại rau ăn kèm xung quanh chiếc đĩa sao cho đẹp mắt là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *