Góc ăn uống

Hãy ăn những thứ này để làm cơn đau dạ dày biến mất giúp bụng dễ chịu hơn

Hãy bổ sung ngay những món ăn đơn giản sau đây vào thực đơn hàng ngày để trị đau dạ dày.

1. Đậu bắp

Đây là loại thức ăn giàu dinh dưỡng, là một loại quả thanh mát và có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa các bệnh về dạ dày.

Hãy ăn những thứ này để làm cơn đau dạ dày biến mất giúp bụng dễ chịu hơn

Đậu bắp chứa hàm lượng cao chất carotene, vitamin B, vitamin C, E, cellulose, pectin và các chất khác. Chất nhầy của loại quả này có chứa hàm lượng lớn chất protein kết dính, cộng thêm các chất khác như polysaccharides, chúng có tác dụng ‘sửa chữa’ những hỏng hóc trong dạ dày một cách tuyệt vời. Loại Protein kết dính đặc biệt này có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa các nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

2. Khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm giàu protein kết dính và các chất như saponin, vitamin A, C, B6, canxi,… và các chất khác, rất có lợi trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cũng như có hiệu quả trong việc kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày.

Hãy ăn những thứ này để làm cơn đau dạ dày biến mất giúp bụng dễ chịu hơn

Khoai lang có tác dụng làm dịu và giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng. Đồng thời lượng vitamin A, B giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch. Ngoài ra, khoai lang còn chứa một lượng lớn chất amylaza, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày, ngăn ngừa sự lưu giữ lại thức ăn trong dạ dày, từ đó làm giảm gánh nặng cho dạ dày.

3. Hạt kê

Hạt kê có tác dụng bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, lợi tiểu tiện và ngăn ngừa đái tháo đường, tiêu chảy, đặc biệt có thể hỗ trợ chữa bệnh dạ dày…Dùng hạt kê để chăm sóc dạ dày là bài thuốc dân gian lâu đời, các món ăn chế biến từ hạt kê có công dụng rất tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, hôi miệng.

Hãy ăn những thứ này để làm cơn đau dạ dày biến mất giúp bụng dễ chịu hơn

Hạt kê chứa hàm lượng lớn các chất như hydrat carbon, protein, lipid, Ca, Fe, sinh tố nhóm B… có vị ngọt mặn, tính mát tốt cho tỳ, vị, thận. Kê có tác dụng bổ thận thanh nhiệt, ngăn ngừa đái tháo đường, tiêu chảy, sỏi thận và tiêu chảy…

Theo y học hiện đại, hạt kê chứa rất nhiều melatonin, chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ, vì thế cháo kê là một món ăn rất bổ dưỡng giúp có được một giấc ngủ ngon. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng từ kê tốt cho sức khỏe như cháo kê, chè, xôi…

4. Bắp cải

Bắp cải là loại thực phẩm phổ biến và có giá thành rẻ, đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Bắp cải tính bình, không lạnh, có vị ngọt, có thể đi trực tiếp vào kinh dạ dày, từ đó mang lại tác dụng chăm sóc dạ dày, giúp giảm đau rất hiệu quả.

Hãy ăn những thứ này để làm cơn đau dạ dày biến mất giúp bụng dễ chịu hơn

Trong bắp cải có chứa nhiều muối khoáng, vitamin và các khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Lượng vitamin C trong thực phẩm này cao hơn gấp nhiều lần so với những loại rau khác… Và đặc biệt hơn, bắp cải có chứa vitamin U i có khả năng điều trị hiệu quả căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày, viêm đường ruột hay rối loạn tiêu hóa…Tuy nhiên vitamin U sẽ bị biến mất khi bạn đun nấu ở nhiệt độ cao, vì vậy bên nên dùng bắp cải tươi thay vì đã nấu chín như vậy công dụng sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button