Góc gia đình

Mẹo đơn giản giúp bạn vặt sạch lông vịt, vừa nhanh lại vừa đảm bảo sạch mùi hôi

Dưới đây là mẹo nhổ lông vịt nhanh giúp bạn sơ chế món ăn yêu thích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Mẹo chọn vịt ngon

Để có thể có thể mua được vịt ngon, bạn nên chọn những con đã trưởng thành, có phần ức tròn, da bụng và cổ dày. Đặc biệt, nên chọn con có lông cánh đã mọc đầy đủ, mỏ cứng và có màu vàng thì đấy chính là con vịt đã trưởng thành.

Không nên chọn những con vịt quá nhỏ, lông mỏng, mỏ mềm sẽ có nhiều lông tơ, ít thịt và không ngon, bạn chớ dại chọn mua kẻo tự làm khổ mình.

Mẹo đơn giản giúp bạn vặt sạch lông vịt, vừa nhanh lại vừa đảm bảo sạch mùi hôi

2. Hướng dẫn cách nhổ lông vịt nhanh gọn

– Vịt sau khi đã cắt tiết bạn mang nhúng ngập vào chậu nước lã để nước thấm đều để làm ướt lông vịt. Tiếp theo, bạn vớt thịt vịt ra rổ lớn, cho thêm giấm và rượu trắng lên mình vịt và để yên như thế trong 10 phút. Công đoạn này sẽ giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

– Đun sẵn nồi nước sôi, sau đấy, cho thêm lượng nước lã bằng 1/5 lượng nước sôi đang có trong nồi. Nhúng cả con vịt vào trụng và lật trở để cả con vịt đều được ngâm trong nước.

– Khi thử nhổ ở cánh, cổ lông được nhổ ra dễ dàng thì bạn vớt vịt ra rổ lớn, tiến hành làm lông.

– Bạn nên nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông dễ bị cuốn sạch dễ dàng. Bạn cũng đừng quên làm sạch lưỡi vịt và chà xát muối lên da vịt khi đã làm xong để khử mùi hôi.

– Trước khi mang luộc hay chế biến vịt, bạn đừng quên ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút. Đây chính là mẹo nấu ăn hay để thịt vịt sau khi nấu có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen hay khô.

Mẹo đơn giản giúp bạn vặt sạch lông vịt, vừa nhanh lại vừa đảm bảo sạch mùi hôi

3. Khử mùi hôi của vịt

So với thịt gà, thì thịt vịt do mùi hôi đặc trưng. Tuy nhiên, các bạn có thể loại bỏ được mùi hôi này bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Khi làm lông xong, bạn cần dùng gừng giã nhỏ để xát lên da bên ngoài của vịt hoặc có thể dùng rượu trắng thoa lên da bên ngoài rồi bóp kỹ sẽ tẩy mùi hôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giấm và muối để khử mùi hôi của vịt. Bà nội trợ trộn hỗn hợp này vào bát, sau đó thấm lên lớp da bên ngoài và bên trong vịt. Hoặc bạn có thể dùng chanh tươi xát lên bề mặt ngoài của vịt để giúp hết mùi hôi và đảm bảo sạch sẽ hơn.

Khi làm vịt, bạn cần bỏ ngay phần phao câu. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi và không phải là thành phần bổ dưỡng với sức khỏe. Khi luộc nên cho thêm một mẩu gừng giúp khử mùi hiệu quả.

Như đã nói ở trên, vịt non không chỉ nhiều lông măng, khó nhổ lông, thịt nhão mà mùi của vịt non thường nặng hơn vịt trưởng thành. Cho nên bạn cần chọn mua vịt già để không khổ sở khử mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button