Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những giá trị dinh dưỡng của quả chanh leo đối với sức khỏe

1. Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào

Trong quả chanh leo chứa nhiều axcid amin như: prolin, valin, tyrosin, treonin, glycin, leucin, arginin… tốt cho người bị suy nhược cơ thể.

Trong 100g chanh leo đã bỏ hạt có 8,7mg vitamin A, 63 mg kali, 5 mg magiê, 5,4 mg vitamin C, 2 mg canxi, 0,29 mg sắt, 1,9g chất xơ. Bên cạnh đó, chanh leo cũng chứa phốt pho, niacin và vitamin B6 giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những giá trị dinh dưỡng của quả chanh leo đối với sức khỏe

Chanh leo rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho da, thị lực và hệ miễn dịch và vitamin C – một chất chống oxy hóa quan trọng.

2. Chữa mất ngủ

Uống 1 ly nước chanh leo có tác dụng làm dịu tâm trạng rất hiệu quả? Những người mắc chứng mất ngủ và các rối loạn liên quan đến giấc ngủ khác có thể bổ sung chanh leo vào chế độ ăn uống của họ.

3. Tốt cho trái tim

Loại quả này rất giàu flavonoid và axit phenolic giúp bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng có khả năng kiểm soát mức cholesterol bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Cholesterol xấu gây tắc nghẽn các động mạch và làm tăng căng thẳng cho tim của bạn.

4. Chanh leo chứa nhiều chất chống ung thư

Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, nhất là đối với ung thư phổi và ung thư miệng. Bên cạnh đó, chanh leo rất giàu chất chống oxy hóa, là những hợp chất giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể.

Những giá trị dinh dưỡng của quả chanh leo đối với sức khỏe

Các nhà khoa học nhận định, chất chống oxy hóa cải thiện lưu lượng máu, đặc biệt đến não và hệ thần kinh. Trong quả chanh leo cũng giúp giảm viêm trong cơ thể và giảm căng thẳng tế bào – cả hai đều hữu ích trong phòng tránh và điều trị một số bệnh như bệnh tim và bệnh Alzheimer.

5. Cải thiện sức khỏe của xương

Chanh leo là loại quả rất giàu nguồn khoáng chất như magie, canxi, sắt và phốt pho có thể hỗ trợ cho sức khỏe của xương. Những khoáng chất trong chanh dây, khi kết hợp cùng với các nguồn khoáng chất dồi dào khác trong rau xanh và sữa có thể giúp duy trì mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương.

6. Tốt cho người muốn giảm cân

Chanh leo là một trong những loại trái cây hoàn hảo để giảm cân vì nó có lượng calo, chất béo và natri thấp. Mỗi khẩu phần chanh leo (100 gram) có 97 calo. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button