Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của cà rốt

Nếu bạn thường xuyên ăn cà rốt sẽ được cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin A, C, sắt, Kali giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.

1. Tốt cho đôi mắt

Trong nước ép cà rốt có hàm lượng cao vitamin A và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực. Nếu bạn muốn có một đôi mắt khoẻ thì vitamin A là rất cần thiết, cà rốt là một trong những thực phẩm giúp bổ sung vitamin A.

Những công dụng tuyệt vời của cà rốt

Ngoài ra, cà rốt còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.

2. Cải thiện làn da

Trong cà rốt chứa nhiều vitamin và các khoáng chất, đặc biệt là rất giàu chất chống oxy hoá thiết yếu như vitamin C có tác dụng kích thích sản xuất collagen và protein giúp bảo vệ da, giúp ngăn ngừa lão hoá da rất tốt cho việc làm đẹp làn da của phụ nữ.

3. Ổn định huyết áp

Trong cà rốt có chứa hàm lượng kali cao có tác dụng giúp ổn định huyết áp, với những người cao huyết áp, uống nước ép cà rốt là cách giúp huyết áp được kiểm soát hiệu quả.

Những công dụng tuyệt vời của cà rốt

Bên cạnh đó, khi nồng độ kali trong nước ép cà rốt cao còn giúp kiểm soát nồng độ cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

4. Giảm tình trạng đầy bụng

Nếu bạn thường xuyên ăn cà rốt hoặc uống nước ép cà rốt hạn chế sản sinh hơi trong bụng và thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể. Những người hay bị đầy bụng nên uống nước ép cà rốt sẽ rất tốt cho tiêu hoá, từ đó sẽ giảm được tình trạng đầy bụng hiệu quả.

5. Tăng cường năng lượng

Khi bạn thường xuyên ăn cà rốt hoặc uống nước ép cà rốt sẽ giúp cho cơ thể được cung cấp đủ các năng lượng cần thiết để phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Bạn chỉ cần uống 3 củ cà rốt thôi thì bạn có thể đi bộ 5km mà không hề đổ mồ hôi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button