Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của rau má đối với sức khỏe

Rau má có tính giải nhiệt, có khả năng cầm máu, tác dụng trị tiểu buốt làm mát cơ thể vô cùng hiệu quả.

1. Giải nhiệt cơ thể

Khi cơ thể đang bị nóng trong, táo bón, uống nước rau má sẽ giúp giải quyết chứng nóng trong này. Bên cạnh đó, rau má còn có khả năng chữa rôm sảy, mẩn ngứa, mụn nhọt,…

Hãy giã hoặc xay rau má tươi lấy nước uống hàng ngày giúp giải nhiệt hiệu quả.

Những lợi ích tuyệt vời của rau má đối với sức khỏe

2. Giúp cầm máu

Trong rau má có chứa những chất có công dụng cầm máu trong các trường hợp như chảy máu chân răng, chảy máu cam, thổ huyết, đi tiểu ra máu, đại tiện ra máu vì kiết lỵ, phụ nữ bị băng huyết. Bạn cũng có thể dùng 30g rau má, cỏ nhọ nồi và lá trắc bá mỗi vị 15g sao lên và sắc nước uống.

Cũng giống như dùng rau má để giải độc, bạn chỉ nên dùng những bài thuốc từ rau má để hỗ trợ cho các trường hợp bị ra máu, tốt cho sức khỏe.

3. Trị tiểu buốt, tiểu rắt

Những lợi ích tuyệt vời của rau má đối với sức khỏe

Rau má còn có thể trị chứng tiểu buốt, tiểu rắt vô cùng hiệu quả, Bạn hãy lấy rau má tươi giã nhuyễn, lấy nước cốt uống. Bạn cũng có thể dùng rau má chữa cảm nắng, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

Cách làm: Bạn hãy lấy 1 nắm rau má tươi rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt pha loãng, thêm vài hạt muối và uống. Còn với phần bã rau má còn lại lấy đắp lên trán và thái dương.

4. Làm lành vết thương

Trong Đông y rau má có tính hàn, giải nhiệt, giải độc, trị lành vết thương nhanh. Do trong rau má có tinh chất chiết xuất từ rau má giúp kích thích việc tuần hoàn máu, tái tạo tế bào, giảm viêm nhiễm và hỗ trợ làm liền sẹo.

Ngoài ra, rau má chứa nhân tố trường thọ chống lại quá trình oxy hóa tốt giúp cho não và các tuyến nội tiết và xác nhận rằng nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button