Góc ăn uốngGóc sức khỏeHướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc Bắc cho bà bầu

Khi đang mang thai phụ nữ rất yếu, dễ mắc một số bệnh không mong muốn do vậy ngoài việc phòng ngừa bên ngoài thì vẫn cần bồi bổ bên trong cơ thể, tăng sức đề kháng, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Một trong những món bồi bổ cơ thể tốt nhất đó chính là gà hầm thuốc Bắc. Món gà hầm …
Khi đang mang thai phụ nữ rất yếu, dễ mắc một số bệnh không mong muốn do vậy ngoài việc phòng ngừa bên ngoài thì vẫn cần bồi bổ bên trong cơ thể, tăng sức đề kháng, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Một trong những món bồi bổ cơ thể tốt nhất đó chính là gà hầm thuốc Bắc. Món gà hầm thuốc Bắc sử dụng nguyên liệu chính là gà ác – một loại gà có lông màu đen, có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường.

Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Vậy còn ngại gì mà không thử xem cách làm gà hầm thuốc Bắc cho bà bầu dưới đây nhỉ…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà: 1 con
Ngải cứu: ¼ mớ
Hạt sen: 50g
Thuốc bắc: 1 – 2 gói
Gừng: 1 củ
Gia vị: muối, nêm, tiêu
Cách làm gà hầm thuốc bắc cho bà bầu:
Bước 1 :
Ngải cứu thuốc bắc đem đi rửa sạch. Rồi đem thái nhỏ. Gừng nạo vỏ rửa sạch thái lát nhỏ

Bước 2:
Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào à. Để khoảng 30 phút

Bước 3 :
Gà ác mua về đem sát muối cho sạch để tránh bị còn mùi hôi của gà nhé. Sau đó đem bỏ nội tạng của gà đi chỉ lấy mình gà và đem ướp với hạt tiêu, gia vị. Để thịt gà ướp tron khoảng nửa tiếng nhé

Bước 4 :
Sau đó bắc nồi lên bếp cho gà vào nồi. đổ nước ngập gà. Sau cho tất cả thuốc bắc, gừng hạt sen và gia vị vào hầm nhé

Bước 5 :
Cứ khoảng nửa tiếng thì bạn mở nắp vung ra kiểm tra gà. Các mẹ cũng có thể dùng đũa để xiên qua xem gà đã chín hay chưa nhé.

Tùy theo việc các mẹ thích ăn nhiều nước hay ít nước mà các mẹ điều chỉnh lượng nước cho phù hợp vậy là bạn đã có được món ăn ngon bổ dưỡng cho các bà bầu rồi đó.

Lời kết:
Thật đơn giản phải không các mẹ. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức các mẹ đã có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho mình và con. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm gà hầm thuốc Bắc cho bà bầu mà mình đã chia sẻ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button