Cách làm hủ tiếu bò kho thơm ngon, mềm, đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu làm Hủ tiếu bò khoCho 3 người
Thịt bò 400 g
(Chọn thịt thăn hoặc thịt bò có lẫn gân mỡ)
Dừa tươi 1 quả
Hành tím 6 củ
Tỏi 2 củ
Chanh 1/2 trái
Gia vị nấu bò kho 80 g
(1 gói)
Sả 3 nhánh
Cà rốt 150 g
Hành tây 100 g
Sợi hủ tiếu 100 g
Rau ăn kèm 300 g
(Húng quế & ngò gai & giá)

Cách chế biến Hủ tiếu bò kho
1.Sơ chế nguyên liệu
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sợi hủ tiếu rửa sạch, để ráo.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

Rau thơm và giá bạn qua với nước, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Dừa tươi lấy nước.

2.Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với 1/2 chỗ tỏi và hành tím băm, nước cốt nửa trái chanh và 1 gói gia vị bò kho ướp trong vòng 30 phút.

3.Nấu bò kho và trụng hủ tiếu
Bạn cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho chỗ hành tỏi băm còn lại cùng sả đập dập vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào săn.

Bạn đổ vào nồi thịt bò nước dừa tươi và 1 lít nước hầm với lửa nhỏ 60 phút tính từ lúc nước sôi. Sau 60 phút bạn cho cà rốt vào, nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường cho vừa ăn và hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn cho hành tây vào nấu thêm 5 phút.

Bạn đun một nồi nước sôi, lấy sợi hủ tiếu trụng trong vòng 30 – 45 giây, vớt ra rổ sạch, để ráo.

4.Làm muối ớt chấm thịt bò
Bạn lấy 1 trái ớt giã nhuyễn cùng hai thìa cà phê muối hột sau đó vắt vào nước cốt nửa trái chanh khuấy đều.

5.Thành phẩm
Bạn lấy một lượng hủ tiếu vừa đủ ăn cho vào tô, múc bò kho, rắc thêm chút hành lá và ăn kèm với giá, rau thơm, chanh ớt. Dọn kèm chén muối ớt để chấm thịt bò nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *