Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu bún riêu cua chay cực ngon đậm đà cho bữa ăn cuối tuần

Nguyên liệu làm Bún riêu cua chay – Cho 4 người
Đậu hũ trắng 1 miếng
Nấm rơm tươi 100 g
(hoặc nấm đông cô)
Cà rốt thái mỏng 1/3 củ
Củ cải trắng thái mỏng 1/3 củ
Cà chua 1 quả
Bún tươi 200 g

Cách chế biến Bún riêu cua chay
1.Nấu nước lèo
Nấu nước vừa đủ dùng cho tô bún lớn (khoảng 700ml).

Khi nước sôi cho nấm rơm (nên chẻ đôi để khi nấu nước sẽ ngọt hơn), cà rốt, cải trắng vào nấu khoảng 15 phút.

Khi các loại củ đã chín tiến hành nêm nếm cho vừa ăn và cho tiếp đậu hũ vào đến khi thấy đậu hũ nổi lên thì cho lửa nhỏ lại.

2.Làm nước chấm ăn kèm
Phi tỏi băm cho vàng thơm (nếu bạn không thích tỏi thì có thể thay thế bằng hành tím phi, nhưng nó sẽ không được vị thơm đặc trưng cho món này).

Cho vào chén 1 ít muối ớt chuẩn bị sẵn (lấy lượng vừa đủ).

Cho tiếp vào chén muối ớt 1 ít tỏi đã phi thơm.- Thêm 1 ít sa tế chuẩn bị sẵn.

Cuối cùng cho 1 ít nước chanh vào (tuỳ theo độ chua mà cho nhiều hay ít).

Trộn đều lên thế là có được món chấm mặn, chua, cay, ngọt lẫn lộn rất hấp dẫn.

3.Cho ra tô chuẩn bị thưởng thức
Luộc sơ phần rau muống chẻ và giá sống trộn đều cho vào tô (nếu bạn thích ăn sống thì cần phải làm bước này).

Trần sơ bún qua nước sôi để lọc bỏ vị chua mặc định của bún và giúp nước của món trong hơn, đẹp hơn.

Cho nước lèo vào vừa đủ. Tiếp theo cho các rau nêm và các gia vị khác vào: hành lá, ngò rí, vài lá quế, hành phi thơm, 1 tí tiêu.

Thế là mình có được 1 món bún chay nhanh gọn lẹ đầy đủ dinh dưỡng cho những ngày ăn chay. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị 1 chút với món này.

4.Thành phẩm
Nhìn cách bày trí món ăn chắc bạn cũng hiểu được là chén nước chấm dùng để làm gì phải không? Đúng vậy chén nước chấm có 2 công dụng:

Có thể cho vào tô bún để vị đậm đà hơn bởi có đầy đủ các vị: mặn, chua, cay, thơm, béo. Dùng để chấm đậu hũ rất tuyệt vời, không thể tả được.

Nếu bạn nào không ăn hành được có thể thay hành bằng ngò rí nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button