Đời sống
Xu hướng

Người phụ nữ thép đi lên từ hai bàn tay trắng xây dựng đế chế Xuân Hùng

Chị Nguyễn Thị Thìn sinh ra trong một gia đình đông anh em, chị lập gia đình trong hoàn cảnh gia đình còn nghèo khó. Truyền thống là cái nôi xứ nghệ chịu thương, chịu khó. Hai vợ chồng sớm hôm chăm chỉ làm ăn, ai thuê gì làm đó để sống qua ngày, nhưng từ cái khó vợ chồng quyết tâm tìm kiếm công việc như buôn bán nhỏ lẻ nhưng vì thiếu thốn tiền vốn đã đi vay đỡ từng ngày cho đến năm 1998 thì 2 vợ chồng đã góp được 1 ít vốn. Từ đó hai vợ chồng quyết định tìm hiểu các công việc để đầu tư làm ăn đến năm 2001 thì vợ chồng quyết định tự thành lập CTy chuyên khai thác đá tại lèn chùa xã Quỳnh Xuân, nay là phường Quỳnh Xuân thị xã Hoàng Mai.

Người phụ nữ thép đi lên từ hai bàn tay trắng xây dựng đế chế Xuân Hùng

Với số vốn ít ỏi chị nghĩ không thể làm nên chuyện lớn, chị trăn trở và được chồng là Anh Lê Tiến Vận đồng tâm với chiến lược mượn đòn bẩy là ngân hàng, chỉ có ngân hàng với có thể giải quyết bài toán tài chính. May mắn được các ngân hàng cho vay để đầu tư máy móc thiết bị; nhưng tuy nhiên với kinh nghiệm còn non trẻ qua nhiều năm CTy cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nổ lực của vợ chồng và sự cố gắng học hỏi người đi trước, của những doanh nghiệm thành đạt từ năm 2005 CTy đã hoạt động tương đối ổn định đóng góp một phần ngân sách lớn cho địa phương. Như CTy đã xung phong ủng hộ vào ngân sách của địa để hỗ trợ cho việc tưới nước chống bụi hàng năm cũng ủng hộ lên đến 100-150 triệu đồng cho địa phương. Đến năm 2015 thì Cty với chiến lược tận dụng nguồn vật liệu hiện có tại địa phương mạnh dạn  chuyển đổi công việc từ khai thác mỏ đá sang xây dựng trạm trộn bê tông tươi, từ đó đến nay công việc của CTy đã phát triển đi lên. Tuy nhiên thử thách vẫn luôn hiện hữu, 3 năm Covid 19 lại một lần nữa Cty đối mặt với vấn đề tài chính, nhân sự và đầu ra cho sản phẩm; làm thế nào để duy trì và vận hành bộ máy Cty, vừa đảm bảo tiền lương, lúc khó khăn không thể cắt giảm nhân công vì đa phần là lực lượng chính của hơn 50 hộ gia đình. Khó khăn là thế nhưng chị cùng với các cộng sự của mình quyết tâm tìm ra giải pháp, phải có hướng đi, phương án tối ưu nhất để anh em công nhân tin tưởng và yên tâm tiến bước cùng cty. Quả nhiên trời không phụ lòng người,với phương án không lợi nhuận, hoặc hòa hoặc giảm ở mức % cho phép. Và cuối cùng đó là giải pháp đem đến thắng lợi và vững bước đi lên của Cty Xuân Hùng như ngày hôm nay.

Chị Nguyễn Thị Thìn từ thứ 3 từ phải qua trái tại trạm trộn bê tông tươi công ty TNHH Xuân Hùng
Chị Nguyễn Thị Thìn từ thứ 3 từ phải qua trái tại trạm trộn bê tông tươi công ty TNHH Xuân Hùng

Công ty TNHH xuân Hùng là một trong những công ty đi đầu tại địa phương và đã có nhiều đóng góp lớn trong hành trình xây dựng và làm giàu cho quê hương. Nhắc đến Cty XH là mỗi người dân đều nhớ đến các hoạt động cũng như ủng hộ cho rất nhiều công trình phúc lợi như đổ đường nông thôn mới, rồi các sân nhà văn hóa, các hộ GĐ khó khăn và sân tập của các cháu và ủng hộ cho phong trào ở địa phương vào các ngày lễ tết . Thăm và tặng quà các gia đình khó khăn đột xuất, bị bệnh hiểm nghèo. Hiểu được lúc mình khó khăn và hiểu được những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh Cty luôn hướng đến mục tiêu chia sẽ và cho đi là hạnh phúc là trách nhiệm cộng đồng cho đi là còn mãi. Chị  là PGĐ Cty nhưng chị còn là một cán bộ hội phụ nữ nhiệt tình và năng nổ, có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ ở địa phương. Cty Xuân Hùng đã tạo công việc cho 60 lao động, 40 xe cộ, máy móc làm việc tại CTy, mức thu nhập của công nhân hàng tháng từ 8 đến 15 triệu. Hằng năm doanh thu Cty đạt trên 130 tỷ,  tương đương khối lượng hơn 150.000 khối bê tông.  Hoạt động chính của Cty Xuân Hùng khối 9 phường Quỳnh Xuân- thị xã Hoàng mai -Nghệ An là phục vụ tất cả các công trình xây dựng nhà dân, công xưởng, nhà máy trong và ngoài tỉnh được đánh giá uy tín và chất lượng.

Dự án KCN Hoàng Mai 2 được công ty TNHH Xuân Hùng thực hiện năm 2024
Dự án KCN Hoàng Mai 2 được công ty TNHH Xuân Hùng thực hiện năm 2024

Mục tiêu của Cty là vươn xa hơn và mở rộng thị trường cung ứng, tăng doanh thu và thực hiện nhiều hơn nữa công tác an sinh xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nền móng được vững chãi hơn khi có bê tông tươi công ty Xuân Hùng, địa chỉ tin cậy của mọi công trình Việt.

5 khuyến cáo của cục An Toàn Thực Phẩm khi mua thực phẩm sức khoẻ, thực phẩm chức năng trong việc quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button