Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về

Nguyên liệu làm lạp xưởng Lạng Sơn:
Thịt nạc vai
Lòng heo non
Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu xay

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị:
Bước 1: Lòng heo non sau khi mua về, bạn làm sạch phần mỡ bám bên ngoài, tuốt sạch lớp bột ở bên trong rồi rửa lại bằng rượu trắng.

Bước 2: Thịt nạc vai sau khi mua về thì rửa sạch với nước, rửa lại bằng rượu trắng rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bì rồi thái thịt thành những miếng nhỏ và mỏng.

ước 3: Thịt nạc vai sau khi sơ chế xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu, thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu với lượng vừa phải rồi trộn đều lên. Bạn nên ướp gia vị hơi ngọt một chút bởi đó là hương vị đặc trưng của lạp xưởng. Để như thế khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị nhé.

Bước 4: Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn chỉ việc buộc chặt một đầu lòng, nhồi phần thịt đã ướp vào bên trong lòng non. Xong xuôi thì bạn chia đoạn lòng đã nhồi thành nhiều đoạn ngắn chừng 15 cm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn mang lạp xưởng đã nhồi xong mang đi phơi dưới trời nắng, nơi nào khô ráo, sạch sẽ một chút nhé. Bạn phơi lạp xưởng trong khoảng 3 – 4 ngày hoặc nhiều hơn tùy theo tình hình thời tiết. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách hong lạp xưởng trên bếp than hoa cho đến khi khô cũng được nhé. Lạp xưởng sau khi phơi hoặc hong xong sẽ có bề mặt se khô lại và màu đỏ tươi đặc trưng rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button