Góc ăn uống

Bất ngờ với tác dụng của rượu ngâm sung – cách ngâm rượu trái sung

Nguyên liệu ngâm rượu trái sung
3kg sung tươi (hoặc 1kg sung khô)
3 lít rượu trắng 35 đến 45 độ
Bình thủy tinh ngâm rượu
Chú ý: Rượu để ngâm sung tốt nhất là nên sử dụng rượu nếp cái, như vậy rượu sung sẽ tốt và ngon hơn.

Cụ thể cách ngâm rượu trái sung
Bước 1: Chuẩn bị sung để ngâm rượu

Chúng ta có hai điểm xuất phát đó là trái sung tươi và trái sung khô. Nếu ta có trái sung khô luôn thì sẽ nhanh hơn, nhưng nếu ta có trái sung tươi thì cũng không sao, chỉ cần chuyển từ khô sang tươi là được.
Đối với trái sung tươi, bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, nên phơi dưới nắng to đến khi khô.

Bạn cũng có thể mua được sung đã khô sẵn, thời đại bây giờ chính là cái gì cũng có bán chỉ lo mình có tiền để mua không thôi hi.

Sau khi đã có sung khô, ta sẽ tiến hành ngâm rượu sung thôi.

Bước 2: Ngâm rượu trái sung

Trước khi ngâm rượu ta cần phải chắc chắn rằng bình thủy tinh ta chuẩn bị để ngâm rượu đã sạch và khô không còn một giọt nước nào. Độ sạch của bình sẽ tỉ lệ thuận với độ thành công của việc ngâm rượu sung đó.
Bạn cho 1kg sung khô vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu trắng lên trên, cuối cùng đậy kín nắp rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong rượu ngâm trái sung, giờ yếu tố còn lại là thời gian thôi, chờ 1 tháng là có thể mang ra dùng rồi. Tuy nhiên mình vẫn phải chú ý một điều đó là thuốc cũng cần phải uống đúng liều, đúng loại, đúng thời gian, rượu sung cũng vậy. Mỗi ngày ta chỉ nên uống 2 chén rượu sung vào bữa ăn, mỗi chén khoảng 30ml.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button