Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm kem lăng ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Nguyên liệu làm kem lăng – kem caramel flan gồm có:
4 quả trứng gà ta (Nhiều người vẫn hay chịn trứng gà công nghiệp để làm, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì mình khuyên các bạn nên chọn trứng gà ta để chế biến nhé)
80g đường (Lượng đường có thể thay đổi theo độ ngọt bạn yêu thích nhé)
300ml sữa tươi không đường (Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn sữa tươi có đường để chế biến nhé)
100ml Kem tươi (whiping cream) (tùy ý)
Vani
20-30ml nước lọc
Hộp đựng kem

Cách làm kem lăng ngon gồm các bước sau:
Bước 1: Làm flal
Đập 4 quả trứng gà ta ra bát. Sau đó cho thêm 30g đường vào rồi dùng que đánh trứng đánh đều đến khi đường ta hết là được (Lưu ý: Khi làm bánh flal bạn chỉ nên dùng que đánh trứng để đánh, không đánh quá lâu sẽ làm cho hỗn hợp có các bọt khí làm bánh bị lỗ khi hấp)

Cho sữa tươi vào nữa rồi khuấy đều. Để kem lăng được béo ngậy hơn thì bạn cũng có thể cho thêm một ít kem tươi nhé. Sau đó thì cho vani vào để tăng thêm độ thơm của bánh và át đi mùi trứng nhé.

Cuối cùng, để kem được mềm mìn hơn thì bạn lọc phần flan qua rây lọc, để tạo cho bạn một chiếc kem lăng ngon nhất.

Bước 2: Làm caramel

Nếu làm flal gồm những bước làm khá cầu kì thì khi làm caramel lại rất dễ dàng đấy các bạn. Chỉ cần 1 bước làm là đã xong rồi.

Bạn chỉ cần cho 50g đường vào nồi nhỏ. Đun cho đến khi đường có màu cánh gián thì thêm nước vào, quấy đều rồi tắt bếp.

Tuy nhiên, với bước làm đơn giản này chị cũng không được chủ quan nhé. Chú ý không nên đun đường quá lâu, có thể sẽ làm đường bị cháy và mất đi mùi thơm của caramel đấy.

Bước 3: Hoàn thành món kem lăng

Khi đã nấu xong caramel thì bạn cho liền vào khuôn khi đang nóng. Đổ khoảng 0,5cm caramel vào khuôn. Sau đó tiếp tục đổ flal vào cho đầy khuôn kem rồi đậy nắp lại.

Tiếp tục đun sôi 1 nồi nước để hấp kem lăng. Xếp lần lượt từng hộp kem lăng vào nồi hấp, đun thật nhỏ lửa, thường xuyên mở vung để hạ bớt nhiệt.

Sau 15 phút, kiểm tra kem lăng thấy bề mặt se lại và núng nính là được.

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức kem lăng

Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó đổ ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Bạn có thể bảo quen kem lăng trong tủ từ 2 – 3 ngày đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button