Góc sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của gừng tươi

Gừng có hàm lượng tinh chất 6-gingerol cao, có tác dụng phòng ngừa được nhiều bệnh tật tốt cho sức khỏe.

1. Trị chứng buồn nôn khi mang thai

Các thành phần có trong gừng có tác dụng trong việc phòng và điều trị chứng buồn nôn. Không chỉ dùng được cho người mới phẫu thuật, hóa trị mà còn rất an toàn cho phụ nữ đang mang thai.

Những công dụng tuyệt vời của gừng tươi

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh nếu bạn sử dụng gừng có thể giảm được triệu chứng buồn nôn cho phụ nữ mang thai an toàn.

2. Gừng giúp giảm đau nhức

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì gừng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cơ do tập thể dục. Theo một nghiên cứu thì chỉ cần tiêu thụ 2g gừng mỗi ngày thì sẽ giảm cơn đau nhức tốt cho sức khỏe của người trung niên và người cao tuổi.

3. Tác dụng chống viêm khớp

Sử dụng gừng thường xuyên sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh viêm xương khớp-một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này liên quan đến sự thoái hóa của các khớp trong cơ thể, dẫn đến đau khớp và cứng khớp.

Những công dụng tuyệt vời của gừng tươi

Trong thành phần dinh dưỡng của gừng chứa chất giảm đau tốt cho những người viêm xương khớp

4. Gừng giúp ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần dinh dưỡng của gừng chứa chất 6-gingerol có khả năng chống ung thư khá linh hoạt. Theo một nghiên cứu trên 30 người thì việc dùng 2g gừng mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đại tràng.

Bên cạnh đó, 1 số nghiên cứu cho thấy gừng có tác động tích cực đến việc chống ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng và ung thư vú vô cùng hiệu quả ai cũng nên biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button