Đời sốngNhân vật

PCCP: Biên soạn xuất bản giáo trình

Tamtinh.vn- Sáng ngày 8/12/2022, tại Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu điễn ra hội nghị biên soạn và nghiên cứu, xuất bản giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại để bảo vê thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh doanh nghiệp, lợi ích hợp pháp người tiêu dùng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tt1
Các đại biểu dự hội nghị.

Tới dự hội nghị có các dồng chí: Ông Nguyễn Xuân Bình_ Chủ tịch HĐQL kiêm Chủ tịch Hội đồng Biên soạn tới dự và chủ trì hội nghị. Cùng các đồng chí Chu Văn Khang_ Chủ tịch Hội đồng khoa học; Hội đồng biên soạn;  và các thành viên Hội đồng biên soạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đề xuất chỉnh lý, bổ sung giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và lợi ích hợp pháp người tiêu dùng  do Trung tâm PCCP thực hiện.

Kết quả triển khai nghiên cứu, biên soạn và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí chuyên gia luật: Quốc hội; Công An; QLTT các tỉnh địa phương trong cả nước.

Đồng thời triển khai theo định hướng phát triển của Trung Tâm được HĐQL thông qua ngày 12/5/2019; Quyết định số 04.19/QĐ-CTHĐQL.PCCP ngày 10/04/2019 của Chủ tịch Hội đồng quản lý; Quy chế phối hợp hoạt động các Phòng Ban đơn vị trực thuộc Trung tâm tư vấn chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu.

Sau khi bản thảo hoàn thành, Hội đồng khoa học đã tham mưu gửi bản thảo xin ý kiến các chuyên gia thuộc Bộ Khoa học; LHHVN các đồng chí nguyên là lãnh đạo một số sở, ngành của các tỉnh, địa phương trong cả nước; tổ chức hội thảo chuyên gia; xin ý kiến các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo. Đến nay bản thảo đã được tiếp thu ý kiến góp ý, chỉnh sửa, hoàn thiện bàn thảo lần 4.

Đối với giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại bảo vệ thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và lợi ích hợp pháp người tiêu dùng. Hội đồng khoa học đã gửi xin ý kiến của các cá nhân, đơn vị có liên quan, tiếp thu, nghiên cứu tổng hợp những nội dung cần chỉnh lý, bổ sung để trình Hội đồng Biên soạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất một số nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung giáo trình tập huấn, đào và góp ý vào chương trình Hội thảo giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại để bảo vê thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và lợi ích hợp pháp người tiêu dùng.

Tt2
Đồng chí: Nguyễn Xuân Bình_Chủ tịch Hội đồng quản lý; Chủ tịch Hội đồng biên soạn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Bình_Chủ tịch Hội đồng quản lý; Chủ tịch Hội đồng biên soạn: “ Đối với việc xuất bản giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và lợi ích hợp pháp người tiêu dùng, tôi đánh giá cao lỗ lực, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng biên soạn trong việc tham mưu và nghiên cứu, biên soạn, xuất bản giáo trình. Các Đồng chí lưu ý việc tổ chức Hội thảo khoa học cần mời thêm các chuyên gia, các nhà nghiên cứu về Hành Pháp; Tư Pháp và luật pháp trong và ngoài nước”.

Kết quả hội nghị biên soạn và nghiên cứu, xuất bản giáo trình tập huấn, đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại là một công trình khoa học nghiêm túc, công phu, có ý nghĩa và giá trị đào tạo nghiệp vụ chống hàng giả.

Ban đối Ngoại truyền thông PCCP

PCCP – Đã có giải pháp chống hàng giả – hàng nhái

PCCP – tem chống hàng giả bị làm giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button