Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Nâu súp cà chua tôm lạnh đơn giản

Nguyên liệu làm Súp cà chua tôm lạnhCho 4 người

Cà chua 3 trái
Tôm 120 gr
Trứng 1 quả
Gừng băm nhỏ 1 muỗng cà phê
Bột bắp 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Ngò 3 nhánh
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Nếu mua tôm đông lạnh thì bạn phải chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và nhất là không có mùi tanh, ươn.
Chọn những con tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt,…

Cách chế biến Súp cà chua tôm lạnh
1
Sơ chế tôm
Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.

Tôm rửa sạch, để ráo. Bạn ướp tôm cùng với một ít hạt nôm, một ít bột ngọt và 1 muỗng cà phê nước mắm.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua bạn rửa sạch, dùng dao bén cắt bỏ phần đầu sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong ra cho vào tô, để cà chua ra đĩa riêng.
Trứng bạn tách bỏ vỏ lấy lòng trắng. Ngò bạn rửa sạch, để ráo.

3
Xay nhuyễn tôm
Bạn cho tôm vào máy xay, thêm lòng trắng trứng, gừng băm, bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè sau đó xay hỗn hợp tôm dẻo mịn rồi cho tôm ra tô.

Cho tôm vào cà chua
Bạn múc tôm đã xay cho vào bên trong cà chua.

5
Nấu súp cà chua
Phần ruột cà chua bạn cho vào máy xay cùng 200 ml nước lọc sau đó xay nhuyễn.

Sau đó bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, đổ phần nước cà vào nồi, nêm nếm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều, cho cà vào rồi nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút, để tôm bên trong được chín mà cà không bị nát.

6
Thành phẩm
Sau khi chín múc cà chua ra chén, chế nước súp vào, trang trí ít ngò và hạt tiêu. Do súp cà tôm không có dầu mỡ nên ta sẽ dùng nguội khi ăn hoặc cũng có thể cho vào tủ lạnh 10 phút trước khi ăn, súp sẽ không bị váng mỡ hay tanh, món súp cà chua tôm lạnh rất thích hợp cho ngày hè oi bức hay làm món khai vị cho bữa tiệc nhẹ cùng bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button