Góc ăn uốngGóc gia đình

Cách giúp những bà nội chợ chọn được bơ ngon cực phẩm

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn mua được bơ ngon cực phẩm

1. Quan sát cuống bơ

Một trong những cách tốt nhất để chọn bơ ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống bơ. Bạn có thể chọn hầu như tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay theo cách này.

Bạn cũng nên kiểm tra phần lõi cuống bơ, nếu phần lỗi cuống có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Còn nếu như bạn thấy phần lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Lõi cuống có màu hơi vàng mới là bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

2. Quan sát bề ngoài của bơ

Khi chọn mua bơ bạn cần phải kiểm tra phần vỏ ngoài, thông thường các loại mà có vỏ màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, chưa thể dùng ngay được bạn phải chờ cho bơ chín mới có thể ăn. Ngoài ra, với những quả bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi thì đây là những quả bơ đã bắt đầu chín có thể ăn được.

Cách giúp những bà nội chợ chọn được bơ ngon cực phẩm

Để chọn bơ ngon bạn nên nhìn vào mùa vỏ của quả bơ đổi màu sắc ví dụ như bơ nước chẳng hạn. Khi bạn chọn bơ bạn không nên chọn những quả bơ già một chút. Nếu biết bơ chín ép hay bị hỏng bằng bề ngoài cho các bạn luôn. Hiện nay nhiều gian thương đã dùng hóa chất để biến bơ sống thành bơ chín chỉ trong tích tắc bằng hóa chất sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Cảm giác khi cầm quả bơ

Một trong cách chọn bơ hãy dùng tay cả mình nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon bạn có thể lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon. Với mẹo này bạn có thể chọn được một số loại bơ nhưng với những bơ mới hiện nay thì hạt dù chín vẫn khít với thịt bơ vì thế bạn cũng khó đoán được bơ có thật sự chín chưa với cách này. Khi bạn thấy âm thanh lắc bơ không khẳng định được 100% chất lượng của quả bơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button