Hướng dẫn nấu ăn

Cách nấu món chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng

Bạn có thể tham khảo cách làm chân giò hầm hạt sen vô cùng đơn giản dưới đây nếu muốn thực hiện món ăn này:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò hầm hạt sen gồm có:

  • Chân giò (nguyên xương): 1 cái.
  • Hạt sen: 300 gam.
  • Cà rốt, ngó sen.
  • Nấm hương: 50 gam.
  • Hành khô, mùi tàu.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm chân giò hầm hạt sen

Hành khô: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Ngó sen: Rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cà rốt: Rửa sạch, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa tùy thích. Mùi tàu: Rửa sạch, để ráo rồi, thái nhỏ.

Chân giò: rửa sạch, cạo lông rồi ướp với hạt nêm cùng hành khô sau đó cho vào tủ má tđể khoảng 2h.

Hạt sen, nấm hương: Ngâm trong nước ấm cho nở vừa, sau đó rửa lại lần nữa.

Bắc một nồi nước vừa đủ lên bếp rồi cho hạt sen vào đun lửa nhỏ đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Các bạn phải lưu ý không đun quá lâu bởi hạt sen sẽ bị nát.

Cho thịt chân giò vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt và cho thêm chút nước mắm, bột ngọt rồi ninh thịt đến khi thịt chín nhừ thì cho hạt sen cùng nấm hương vào đun thêm 2 phút. Cuối cùng thả ngó sen, cà rốt, mùi tàu vào đun đến khi chúng chín hết thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Với món chân giò hầm hạt sen thì miếng chân giò sẽ cực nhừ lại thơm và ngọt đậm đà nên rất được lòng người thưởng thức. Đặc biệt, trong đó lại có nhiều loại rau củ nên món ăn sẽ không hề gây cảm giác ngấy một chút nào.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close