Góc ăn uống

Bí quyết để chọn trái cây ngon không thối hỏng

Với bí quyết chọn trái cây dưới đây thì bạn sẽ dễ dàng chọn mua được những loại quả ngon đúng ý muốn.

1. Chọn quả bơ

Khi muốn chọn ngon hãy dùng tay kiểm tra, những trái bơ hơi mềm và mềm đều là bơ đã chín và thơm ngon, nên lựa chọn. Khi mua bạn hãy lắc đều, nếu có thể nghe tiếng hạt lăn bên trong nghĩa là bơ sắp chín, ngon có thể bỏ tiền mua được. Nếu như quả bơ vỏ xanh thịt dẻo và béo hơn bơ tím bởi bơ tím sẽ thường có hột to hơn và phần thịt không dẻo.

2. Chọn dưa gang

Khi bạn muốn chọn dưa gang ngon bạn hãy chọn mua những quả dưa vỏ mỏng, dùng tay búng nhẹ vào vỏ dưa là có thể biết ngay có ngon hay không. Khi bạn cần lựa chọn những quả cầm nặng tay sẽ thấy mọng nước hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn dùng tay ấn vào quả dưa nếu thấy dưa mềm đều và có mùi thơm là chín rồi có thể ăn liền.

3. Chọn quả vải

Khi chọn quả vải bạn nên chọn những quả lớn, tròn đều, vỏ có màu đỏ sậm và tạo thành một chùm lớn là được. Khi chọn vải bạn cũng nên quan sát phần gai của vỏ thấy nhẵn là vải đã chín có thể lựa chọn được.

4. Chọn hồng xiêm

Khi bạn chọn hồng xiêm bạn nên nhìn vào phần vỏ quả không quá nhẵn, sần sùi một tí sẽ ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả màu vàng sậm Bạn cũng nên chọn những quả hồng xiêm có phần đường vân màu xanh trên vỏ sẽ ngon hơn rất nhiều.

5. Chọn sầu riêng

Bạn nên chọn những quả sầu riêng chọn những quả sầu riêng tròn đều, cuống còn tươi không quá héo khi bạn gõ vào quả sầu riêng thấy có tiếng kêu bình bịch là được. Bạn cũng đừng tham những quả nhỏ mà nặng cân bở khi ăn sẽ bị sượng không ngọt.

6. Chọn dâu tây

Khi bạn muốn chọn quả dau tây ngon bạn không chọn quả mềm nhũn. Bạn hãy chọn những quả mọng đỏ nhưng còn rắn chắc là được. Bạn cũng nên chọn những quả còn nguyên cuống và đài còn tươi sẽ thơm ngon hơn giúp bạn bảo quản được thời gian dài hơn.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close