Góc ăn uống

Những mẹo ủ bơ nhanh chín vô cùng đơn giản

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn ủ bơ nhanh chín hơn mà các bạn nên áp dụng:

1. Bỏ bơ vào thùng gạo

Đây là cách được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày là đã chín đều và có thể sử dụng ngay.

Bạn chỉ cần rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt các quả bơ lên gạo rồi đậy nắp thùng gạo lại. Hàng ngày kiểm tra xem có quả nào chín không thì mang ra để sử dụng trước, ngoài tránh vì không để ý mà bị chín nũn ra.

2. Để bơ cùng các loại trái cây khác

Cách này dựa trên tính chất hóa học thú vị của các loại trái cây sau khi chín. Khi trái cây chín chúng sẽ tiết ra một chất tên là Etilen chất nãy có tác dụng kích thích các quả xanh nhanh chín, thúc đẩy giúp rút ngắn thời gian chín hơn so với bình thường.

Khi mua còn xanh về rửa và lau khô bằng khăn sạch rồi xếp các trái bơ vào thùng kín, tránh đè các quả bơ lên nhau để tránh bị dập, sau đó hãy đặt một vài trái cây chính như chuối, cam ,ổi lên trên.

Hàng ngày kiểm tra xem đã có trái bơ nào chín chưa. Khi có trái bắt đầu chín hãy bỏ vào tủ lạnh để 2,3 ngày nữa là có thể ăn ngon rồi.

3. Dùng nước để ủ bơ

Đây là 1 cách ủ chín bơ khá là thú vị và độc đáo. Chưa thấy loại trái cây nào ủ dùng nước cả, chỉ cho trái cây vào nước để hãm độ chín.

Hơi kỳ công một chút nhưng bạn nhận về kết quả vừa ngon mà màu của quả bơ cũng xanh tươi đẹp mắt. Khi mua bơ về xếp vào rổ, lưu ý là đặt phần cuống hướng lên trên và không để chúng đè lên nhau.

Sau đó lấy một tấm khăn ướt phủ lên rổ, cứ tầm 2-3 tiếng lại ra kiểm tra, nếu khăn khô rồi thì làm ướt lại khăn và phủ lại. Cách này sẽ làm cho các trái bơ chín đều, màu xanh đẹp mà không bị thối cuống bơ.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close