Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những cách để bơ chín nhanh mà không phải dùng đến hóa chất

Để đảm bảo bơ chín đều, ngon thơm mà không gây độc hại khi sử dụng, bạn có thể tham khảo những cách ủ bơ dưới đây:

1. Để bơ cùng trái cây khác

Khi chín trái cây sẽ tiết ra chất tên là Etilen đây là chất có tác dụng kích thích các quả xanh nhanh chín, thúc đẩy giúp rút ngắn thời gian chín hơn so với bình thường.

Những cách để bơ chín nhanh mà không phải dùng đến hóa chất

Hãy lấy bơ xanh đem rửa sạch và lau khô bằng khăn sạch rồi xếp chúng vào một chiếc thùng đủ lớn để không đè các quả bơ lên nhau để tránh bị dập, xếp xong thì đặt một vài trái cây chính như cam, chuối, lên phía trên.

2. Cho bơ vào thùng gạo

Đây là cách làm đơn giản và tiện dụng, bạn có thể áp dụng cho nhiều loại trái cây khác nhau chứ không riêng gì bơ như hồng xiêm, chuối, vú sữa…

bạn chỉ cần đem bơ lau sạch, sau đó cho vào thùng gạo xếp cẩn thận rồi đậy nắp kín lại. Để như vậy chừng 2-3 ngày bạn hãy bỏ ra để kiểm tra xem bơ đã chín và có thể sử dụng được luôn chưa nhé.

3. Dùng lò nướng để làm chín bơ

Các bạn có thể tận dụng lò vi sóng để làm cho bơ chín nhanh hơn. Nhiệt độ cao trong lò sẽ giúp bơ mềm hơn nhưng ăn vẫn rất ngon, không hề bị đắng.

Những cách để bơ chín nhanh mà không phải dùng đến hóa chất

Cách làm này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần bật lò nướng và để ở nhiệt độ 80-90 độ C rồi đem những quả bơ bọc vào trong giấy bạc. Sau đó xếp chúng vào chén chịu nhiệt. Đặt chén chịu nhiệt có chứa quả bơ ở trên cho vào lò nướng ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 5-10 phút là có thể lấy bơ ra để thưởng thức.

4. Dùng vải khô

Vải dễ kiếm, luôn có sẵn nên bạn không mất công tìm. Phương pháp này cũng rất hiệu quả, nhưng thời gian chín sẽ lâu hơn so với các cách làm trên.

Khi các bạn mua bơ về rửa qua nước sạch, lau khô từng trái (rửa nước sạch là để làm giảm vi khuẩn xâm nhập vào và giúp giảm nhiệt độ của bơ trong quá trình vận chuyển). Sau đó, lấy 1 thùng giấy carton lót chút vải phía dưới, để bơ cẩn thận vào trong (tránh làm dập bơ). Lấy thêm 1 cái khăn vải nữa để phủ kín lên mặt trên. Sau khi xong, các bạn để bơ vào nơi thoáng mát, kiểm tra 1 ngày 1 lần để biết khi nào bơ chín. Sau 2,3,4 ngày là bơ chín đều, đẹp. Có thể cho vào cùng với bơ 1 – 2 quả chuối chín nhé, để bơ chín nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button