Góc gia đình

Cách chọn điều hòa tốt, giúp tiết kiệm điện năng

Với những bí quyết dưới đây bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc điều hòa ưng ý nhất.

1. Chọn máy lạnh 1 chiều hoặc 2 chiều

Khi mua điều hòa bạn cần chú ý lựa chọn mua máy lạnh 1 chiều hay là máy lạnh hai chiều. Phần lớn các nước thuộc vùng nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh một chiều sẽ được nhiều người lựa chọn hơn.

Còn nếu bạn đang sống tại khu vực miền Bắc thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc máy điều hòa hai chiều có chế độ làm ấm để mùa đông của bạn ấn áp mạnh hơn.

2. Chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Khi bạn muốn lắp điều hòa cho ngôi nhà của mình thì cần nghiên cứu diện tích phòng của mình bao nhiêu để chọn điều hòa có công suất phù hợp để điều hòa hoạt động hiệu quả nhất.

Cách chọn điều hòa tốt, giúp tiết kiệm điện năng

Nếu phòng nhỏ thì bạn không nên chọn điều hòa công suất to gây lãng phí điện năng và không tốt cho sức khỏe. Nếu phòng rộng bạn chọn điều hòa công suất nhỏ khiến sẽ cho bạn không cảm thấy mát mẻ, điều hòa phải hoạt động nhiều hơn giảm tuổi thọ sử dụng.

3. Chọn máy điều hòa Inverter

Khi mua điều hòa đời mới bạn nên chọn máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Một chiếc máy điều hòa inverter chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè năm 2020 của gia đình bạn.

Cách chọn điều hòa tốt, giúp tiết kiệm điện năng

4. Chọn loại máy có độ cao

Khi mua điều hòa cho mùa hè, bạn cũng cần quan tâm xem chiếc máy lạnh mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v…

Khi bạn chọn được một chiếc điều hòa tốt , tuổi thọ cao sẽ giúp bạn sử dụng nó lâu hơn mà không phát sinh nhiều chi phí bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button