Đời sống

Thanh Xuân: Pandora số 53 Triều Khúc thay đổi quy mô đầu tư mà không điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư?

Để có môi trường sinh sống tốt nhất, tôi đã khảo sát thực tế và qua bạn thân dự kiến sẽ chuyển gia đình đến Pandora số 53 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội định cư. Vì sẽ bỏ ra số tiền lớn để đầu tư lên tôi luôn cân nhắc nhằm tránh rủi ro hậu quả về sau.

Tổ hợp công trình hỗn hợp PANDORA số 53 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, Hà Nội
Tổ hợp công trình hỗn hợp PANDORA số 53 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, Hà Nội

Thông qua thực tế tôi thấy dân số trong khu đô thị nơi đây quá đông, hơi ồn ào, đường đi hay tắc do áp lực giao thông quá lớn. Tôi nghĩ nơi đâu cũng vậy khó có thể chọn nơi như mong muốn và tôi đã ra quyết định sẽ chọn nơi đây là nơi ở của mình.

Tôi háo hức đến ngày đến để xem căn hộ nhà liền kề thửa đất E..,địa chỉ Khu nhà ở thấp tầng- Dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp PANDORA số 53 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, Hà Nội.

Bảng thông tin công trình
Bảng thông tin công trình

Nguồn gốc được quảng cáo để sử dụng: Nhận quyền nhượng đất được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Tôi rất vui mừng và hớn hở khi cả gia đình chuyển về đây.

Niềm vui chưa dứt, tôi như bị lạnh cóng vì nghe tin hung dữ  Tổ hợp công trình hỗn hợp Pandora số 53 Triều Khúc có nhiều dấu hiệu bất thường đầu tư vào tiền mất tật mang, tôi không tin lắm nhưng bạn thân tôi hết lòng khuyên ngăn. Tôi vẫn giữ lập trường chẳng tin lời đồn đại tội cho doanh nghiệp.

Sau khi bạn tôi khuyên ngăn đừng mua tôi vẫn giữ lập trường vì ý tưởng đã quyết. Rồi tôi cũng bị chùn bước khi nhận được bộ hồ sơ chứng minh về dự án.

Bạn tôi cung cấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 495929 do UBND thành phố cấp ngày 8/1/2010 cho phép Công ty TNHH liên doanh ô tô Hòa Bình thực hiện dự án Tổ hợp công trình hỗn hợp Pandora tiếp theo đó dự án được UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư số 01121001723 ngày 23/7/2014.

Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001723 ngày 23/7/2014
Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001723 ngày 23/7/2014

Về chỉ tiêu sử dụng đất, trong đó, tổng diện tích đất xây dựng công trình chung cư gồm 1.666.3m2, diện tích xây dựng 796m2, tổng diện tích sàn xây dựng 6.368m2, mật độ xây dựng 47.8%, tầng cao tối đa 8 tầng.

Tương tự với công trình Trường tiểu học diện tích đất xác định 3.045m2, diện tích xây dựng 850m2, diện tích sàn xây dựng 2.584m2, tầng cao 3 tầng.

Tổng diện tích đất thuộc Công trình hỗn hợp được phê duyệt 3.963m2, diện tích sàn xây dựng 2.298, mật độ xây dựng 58%,  cao tầng 17 tầng.

Nội dung thay đổi tại ô đất ký hiệu HH diện tích 3.959m2 xây dựng công trình hỗn hợp văn phòng, dịch vụ  thương mại, nhà ở ( diện tích xây dựng 2.298m2; cao 5- 27 tầng và 3 tầng hầm); hình thức sử dụng đất: đối với chủ đầu tư được giao đất, thu tiền sử dụng đất thời hạn 50 năm kể từ ngày 23/7/2014 ( thời điểm cấp Giấy chứng nhận đầu tư dụ án) thành:

Ô đất ký hiệu HH diện tích 3.959m2 xây dựng công trình hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, nhà ở.

Ngày 21/6/2021, Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình tiếp tục đề nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ quý 4/2014 đến quý 4/2022 và hoàn thành quý 4/2022.

Bạn tôi đã cho biết: quá trình triển khai dự án trong thời gian liên tục thay đổi quy mô đầu tư và thời gian thực hiện dự án thế nhưng đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình không điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo quy định pháp luật đầu tư mà vẫn ngang nhiên thi công, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng.

Tôi đã hỏi luật sư để quyết định có hay không mua căn hộ nhà liền kề:

Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt – Đoàn Luật sư TP Hà Nội
Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt – Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Theo Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết: “Đối với những dự án được nhà nước cho phép thực hiện thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư sau khi có văn bản chấp nhận chủ trương đầu tư. Khi các nhà đầu tư có thay đổi về quy mô dự án, thời gian triển khai dự án thì cần phải đăng ký điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đầu tư căn cứ theo khoản 2 Điều 41 Luật Đầu tư năm 2020”

Tôi thấy e ngại vì chủ đầu tư thay đổi quy mô đầu tư và thời gian thực hiện dự án mà không điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo quy định pháp luật. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền có biết không giúp dân chúng tôi kẻo khi sự việc nở ra “con kiến kiện củ khoai”

Xin các cao nhân chỉ giáo Tổ hợp công trình hỗn hợp Pandora có ổn không?

bãi gửi xe phường phúc diễn quận Bắc Từ Liêm gần đại học tài nguyên môi trường liệu có an toàn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button