Đời sống

Phường Minh Khai: Chính quyền sẽ cắt ban công lấn chiếm khoảng không do sai phạm

Tôi Trương Thị Kim Thanh thường trú tại ngõ 308 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng mất ăn mất ngủ, vì sự quấy rầy của hàng xóm, hành động xây nhà, hành lang ban công nhô ra chiếm khoảng không nối đi của ngõ chung. Tôi có ý kiến với chủ nhà nhưng bất lực. Việc này tôi đã nhờ các cơ quan UBND phường, cơ quan thông tấn báo chí, luật sư vào cuộc để giúp gia đình tôi.

Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt – Đoàn Luật sư TP Hà Nội  ( Người ngồi bên trái người chụp ảnh)
Luật sư Mai Bích Ngân – Giám đốc Công ty Luật TNHH Anh Trí Việt – Đoàn Luật sư TP Hà Nội ( Người ngồi bên trái người chụp ảnh)

Là công dân sống trên địa bàn phường, gia đình văn hóa, sống hòa thuận. Khi bị xâm phạm do hộ dân nhà số 4 ngõ 308 gây ra hành động lấn chiếm ngõ lối đi chung, tôi nhiều lần có ý kiến với chủ nhà xây dựng tôn trọng quyền hợp pháp và làm đúng pháp luật, nhưng họ không nghe cố tình cho công nhân ghép cốp pha, đan sắt đổ bê  tông kiên cố đua lấn chiếm khoảng không gần 1m.

Chủ nhà xây lấn chiếm khoảng không của ngõ đi chung gần 1m.
Chủ nhà xây lấn chiếm khoảng không của ngõ đi chung gần 1m.

Hiện trạng ngôi nhà đã 6 tầng 1 tum công nhân đang gấp rút hoàn thiện, ngày nghỉ lễ 30/4 cũng làm gây ồn ào và bụi bặm. Tôi nhìn bên ngoài và trong ngôi nhà cũ 3 tầng được trồng thêm 3 tầng 1 tum. Theo quan sát bằng mắt thường, chủ nhà đã lấy những thanh sắt chữ i làm cột kèo chống đỡ. Sắt chữ i được hàn gắn vào nhau từ tầng 1 đục xuyên mặt băng các tầng của ngôi nhà lên đến tầng 6.

Sắt chữ i được hàn gắn vào nhau từ tầng 1 đục xuyên mặt băng các tầng của ngôi nhà lên đến tầng 6
Sắt chữ i được hàn gắn vào nhau từ tầng 1 đục xuyên mặt băng các tầng của ngôi nhà lên đến tầng 6

Việc thiết kế hồ sơ thi công xây dựng chịu lực, cần phải được các cơ quan chức năng đến kiểm định mới được thi công

Ngôi nhà 6 tầng 1 tum vượt quá chiều cao so với sức tải của nền móng cũ
Ngôi nhà 6 tầng 1 tum vượt quá chiều cao so với sức tải của nền móng cũ

Tôi thật lo sợ vì ngôi nhà hiện nay đã hình thành 6 tầng 1 tum vượt quá chiều cao so với sức tải của nền móng cũ được chống bằng thanh thép chữ i yếu gây sụt lún nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ nghiêng đổ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn đến tính mạng của người ở trong ngôi nhà này và ảnh hưởng đến căn hộ của tôi cùng những hộ dân xung quanh sát công trình.

Căn nhà ảnh hưởng những hộ dân xung quanh sát công trình
Căn nhà ảnh hưởng những hộ dân xung quanh sát công trình

Rất nhiều rủi ro và mất an toàn khi công trình làm che khuất ánh sáng và cản trở không khí hạn chế cho việc phòng cháy chữa cháy gây nguy hiểm cho tính mạng, hư hỏng thiệt hại những tài sản của các hộ dân lân cận.

Z4324259297510 Fdc5b3bdf525b14bab7a971c90b6d42c

Theo quy định chủ nhà phải làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nâng tầng nhà và xin phép các hộ lân cận vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật. Và bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của công trình cần cải tạo.

Z4324259317757 1e925c513ca72a96ea0a745de44a7fde

Nhưng hiện nay, không rõ chủ đầu tư đã có dủ hồ sơ thiết kế bản vẽ, giấy cấp phép xây dựng, việc xây dựng có đúng theo phạm vi hợp pháp trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không mà chủ đầu tư lại thi công công trình gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn khu vực và an toàn cho các hộ dân xung quanh  đến như vậy.

Z4324259319002 7470ee75acb487ec9988bbea6cbd5f84

Trước sự việc này, chúng tôi đã có nhiều đơn thư gửi tới chính quyền địa phương, tuy nhiên chủ công trình căn hộ số 04 nói trên hoàn toàn không hợp tác, có các hành vi thách thức, coi thường tính mạng người dân và coi thường pháp luật.

Ông Lê Thành Vinh _Chủ tịch UBND phường Minh Khai
Ông Lê Thành Vinh _Chủ tịch UBND phường Minh Khai

Sau khi có đơn kiến nghị đến UBND phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng,TP Hà nội. Ông Lê Thành Vinh _Chủ tịch UBND phường nêu rõ quan điểm : ” Ban công đua ra lấn chiếm khoảng không lối đi chúng tôi đang bắt dỡ, chờ hợp đồng với đơn vị dỡ. Chưa thống nhất được biện pháp dỡ ông ý ( chủ nhà xây dựng) bảo phải đóng cái giá để đỡ và che kín rồi mới dỡ. Đã lập biên bản rồi, sẽ tháo dỡ “.

Công trình nhà ở cải tại bằng sắt chữ i
Công trình nhà ở cải tại bằng sắt chữ i

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào chính chính quyền phường Minh Khai, tuân thủ đúng pháp luật. Vụ việc của chúng tôi chính quyền đã ra quyết định về việc phải tháo dỡ phần thi công do sai phạm, nhưng đến nay chủ nhà xây dựng vẫn không chấp hành, coi thường pháp luật, phường Minh Khai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button