Mẹo vặt gia đình

Những mẹo đơn giản giúp nhà bạn luôn mát rượi

1. Trồng thêm cây xanh

Cây xanh chính là điều hòa không khí tự nhiên. Chúng giúp hạ nhiệt cho không gian nhà. Bạn có thể bố trí cây xanh xung quanh nhà, có thể là cây cảnh, cây ăn quả, cây bóng mát, thậm chí là vườn rau xanh cũng có tác dụng trong việc chống nóng.

Đặt thêm những chậy cây xanh trong nhà hoặc thiết kế một giàn cây dây leo bên ngoài ban công sẽ giúp giảm nhiệt trong nhà.

Ngoài ra, cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi, lọc không khí. Trồng cây xanh xung quanh và trong nhà giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn trong ngày nóng bức.

2. Sơn chống nóng cho trần nhà

Sơn chống nóng là một loại sơn đặc biệt. Nó giúp tạo thành một lớp màng giúp giảm sự hấp thụ nhiệt. Nhờ đó giúp chống nóng cho căn nhà.

Ngoài ra, sơn chống nóng có thể sử dụng cho tường nhà, tường bao cũng rất hiệu quả.

3. Lắp hệ thống phun mưa nhân tạo

Hệ thống phun mưa nhân tạo chống nóng khá giống với hệ thống tưới nước vườn cây. Khi thời tiết nóng, bạn chỉ cần bật công tắc để hệ thống hoạt động, phun tia nước lên toàn bộ mái nhà giúp làm giảm độ nóng của mái từ độ giúp hạ nhiệt bên trong nhà.

Thông thường, vòi phun mưa nhân tạo thường dùng cho nhà cấp 4 mái tôn nhiều hơn vì loại mái này hâp thụ nhiệt nhiều nên nóng hơn mái ngói, mái bằng thông thường. Chi phí thi công cho việc lắp hệ thống phun mưa nhân tạo cũng không quá cao, chỉ khoảng 1-2 triệu đồng/100m2 nhà ở.

4. Thay đổi giường đệm khi trời nóng

Một cách đơn giản để bạn có giấc ngủ ngon chính là bỏ hết đệm, ga giường và thay bằng chiếu trúc, chiếu làm mát.

5. Làm mát bằng quạt và nước đá

Không cần điều hòa, bạn vẫn có thể làm mát căn phòng bằng quạt và nước đá. Hãy cho đá lạnh vào một chiếc bát và đặt phí trước quạt. Hơi nước bốc lên từ bát đá sẽ được quạt thổi đi khắp phòng, giúp làm giảm nhiệt độ xuống rất nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button