Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách nấu phở sốt vang ngon đặc biệt cho ngày thêm năng lượng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
800 g xương bò
300g gân bò
500 g bánh phở
100ml rượu vang đỏ
4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
Hành, rau mùi
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột

Cách nấu phở sốt vang ngon đặc biệt
Bước 1: Muốn có một tô phở ngon thì trước tiên cần phải chuẩn bị nước dùng thật ngon đã. bạn tiến hành làm nước dùng như sau.
Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2:

Tiếp theo bạn rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng.

Tiếp đến bạn ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Bạn ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Bước 3:

Tiếp theo bạn làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.

Phần gừng nguyên vỏ còn lại bạn đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút bạn vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.

Thế là nước dùng đã sẵn sàng rồi đó.

Bước 4:

Bạn chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều. Người nào thích ăn cay thì chuẩn bị thêm chút ớt hoặc hạt tiêu nhé!

Cuối cùng là thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button