Hướng dẫn công thức làm món hàu nướng mỡ hành
Cách làm
Cà chua bổ múi cau. Hành khô thái lát. Cho nồi lên bếp, để nhiệt độ vừa. Khi nồi nóng cho một thìa mỡ lợn vào đảo cho đến khi mỡ lợn nóng già. Cho hành khô vào phi thơm. Cho cà chua vào, đảo đều tay cho cà chua chín mềm. Cho nước dùng cá hoặc gà vào nồi đun sôi.
Cho dứa vào nấu trong 5 phút.
Để thịt hàu vào muôi thủng, chần hàu trong nồi canh khoảng 10 giây rồi vớt ra bát. Hàu rất nhanh chín và mất nước, bởi vậy khi nấu hàu không nên để lâu quá trong nồi nước đang sôi.
Nêm lại nồi canh với nước mắm, muối, đường rồi múc canh ra bát, rắc hành hoa và rau răm trang trí. Hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu
6 con hàu
- thìa canh mỡ lợn
- nhánh hành khô
5 đầu hành hoa
20g rau răm
20g lạc
tiêu, muối
Cách làm
Cạy hàu rồi rửa sạch với chổi lông để hàu không còn cặn bám ở vỏ. Hành khô thái lát. Đầu hành hoa chẻ dọc. Rau răm thái rối. Lạc rang và giã dập. Cho chảo lên bếp. Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải rồi cho mỡ lợn vào chảo. Khi mỡ nóng già, cho hành khô vào phi thơm rồi thêm đầu hành hoa đã chẻ vào cùng. Cho phần mỡ hành ra bát để riêng.
Chuẩn bị trước bếp nướng (có thể dùng than hoa hoặc bếp nướng gas). Cho hàu lên bếp nướng. Lưu ý: Bên trong hàu chứa rất nhiều nước, trong quá trình nướng, phần nước sẽ tiết ra, có thể gạt bỏ bớt đi. Khi thịt hàu bắt đầu săn lại, dùng thìa múc mỡ hành rưới lên thịt hàu.
NUÔI HÀU
Nuôi nhuyễn thể hai mảnh vỏ đã giúp Việt Nam phát triển một ngành sản xuất hiện đang phát triển nhanh,
với sự tham gia đông đảo của các cộng đồng dân cư ven biển